Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhà hát kịch mở màn "Bệnh sĩ" sau Covid-19
22/05/2020 18:25
(HanoiTV) - Vở kịch nói "Bệnh sĩ" của Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ được công chiếu tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 23/5, đánh dấu sự trở lại phục vụ khán giả của các đơn vị nghệ thuật biểu diễn, sau dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, các nhà hát của Bộ VH-TT&DL sẽ có cuộc “ra quân” đồng loạt tại các địa điểm biểu diễn của sân khấu Thủ đô như: Nhà hát Lớn, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Kim Mã, Nhà hát Hồng Hà, Nhà hát Múa rối Trung ương, Không gian Văn hóa Việt 16 Lê Thái Tổ...

Hoạt động này sẽ được Bộ VH-TT&DL hỗ trợ kinh phí cho các nhà hát của Bộ sáng đèn trở lại phục vụ khán giả. Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ “mở màn” với vở Bệnh sĩ của cố tác giả Lưu Quang Vũ vào tối thứ 7 ngày 23/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Hiện nay rất nhiều các đơn vị  trực thuộc Bộ VHTTDL đã mua vé ủng hộ cho đêm diễn trong đó có không ít lãnh đạo các cục, vụ của Bộ VH-TT&DL. Việc hỗ trợ tổ chức biểu diễn cho các đơn vị nghệ thuật của Bộ VHTTDL đã giải quyết được những khó khăn trước mắt đó là làm sao để kéo khán giả trở lại với thói quen vào xem trực tiếp tại rạp biểu diễn. 

Một cảnh trong vở kịch "Bệnh sĩ" 

Về việc chọn vở "Bệnh sĩ" của tác giả Lưu Quang Vũ diễn đợt này, Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, đây là tác phẩm thành công của đơn vị, đã có 300 đêm diễn ở trong và ngoài nước, nhận được nhiều phản hồi tích cực của công chúng. Hơn thế, trong nhiều tác phẩm dàn dựng của Nhà hát Kịch Việt Nam, "Bệnh sĩ" mang tới cho người xem nhiều tiếng cười sảng khoái và tâm trạng tươi vui.

Dàn diễn viên của vở không có nhiều thay đổi. Đó là sự góp mặt của các nghệ sĩ thành danh và các nghệ sĩ trẻ của nhà hát. Thậm chí, các nghệ sĩ đã nghỉ hữu sẽ được nhà hát mời trở lại sàn diễn vào dịp này. Giá vé đồng hạng của vở diễn "Bệnh sĩ" là 500.000 đồng. 

Kịch bản Bệnh sĩ là một trong những kịch bản nổi tiếng nhất và cũng được biết đến là tác phẩm cuối cùng trong sự nghiệp sáng tác của cố tác giả Lưu Quang Vũ.

Thu Hương

Từ khóa: Bệnh SĩXuân BắcNhà hát Lớn Hà Nội