Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Nhân vật Đời sống văn hóa
Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ dựng kịch của Lưu Quang Vũ
03/04/2018 10:03
(HanoiTV) - Một trong những vở kịch của cố tác giả Lưu Quang Vũ là “Người tốt nhà số 5” sẽ được Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng trong năm 2018.

Trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 2/4, Ban Giám đốc của Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, Nhà hát sẽ “bắt tay” cùng với NSND Hoàng Dũng - nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội  để dựng vở “Người tốt nhà số 5” của tác giả Lưu Quang Vũ nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của ông.

NSND Hoàng Dũng cũng cho biết, sau khi nghỉ hưu ở Nhà hát Kịch Hà Nội, ông cũng có…khá nhiều thời gian. Nhưng hơn hết, NSND Hoàng Dũng rất muốn dàn dựng một vở diễn của kịch gia nổi tiếng Lưu Quang Vũ. “Tôi lớn lên, trưởng thành từ những tác phẩm văn, thơ, kịch của anh Vũ. Rồi sau này những tác phẩm, hình tượng nhân vật trong tác phẩm của Lưu Quang Vũ đã ngấm sâu trong sự nghiệp diễn xuất và làm đạo diễn của tôi.  Và rồi tôi cũng được NSND Anh Tú tin tưởng cũng như Hội đồng nghệ thuật của Nhà hát Kịch Việt Nam mời tôi đạo diễn vở “Người tốt nhà số 5”

Cũng trong năm 2018, kế hoạch của Nhà hát Kịch Việt Nam là dàn dựng các vở diễn mới gồm: “Thế sự; “Người tốt nhà số 5”;  vở “Nghêu, sò, ốc, hến” và và một vở diễn đang được lên ý tưởng.

N.Thủy

Từ khóa: Lưu Quang VũNhà hát Kịch Việt NamNgười tốt nhà số 5