Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vở kịch “Romeo và Juliet” phiên bản 2019 sắp được ra mắt
13/11/2019 14:33
(HanoiTV) - Đạo diễn người Áo đã dàn dựng vở kịch “Romeo và Juliet” và sẽ chính thức ra mắt trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ vào 16/11.

Nhắc đến nhà viết kịch lỗi lạc William Shakespeare, không thể không kể đến “Romeo và Juliet” – tác phẩm kinh điển đã được dàn dựng và biểu diễn tại hàng ngàn nhà hát và đoàn nghệ thuật trên khắp thế giới. Tầm vóc của W. Shakespeare và những vở kịch của ông phủ kín các sân khấu lớn nhỏ từ Tây sang Đông, chinh phục hàng triệu trái tim mộ điệu của công chúng yêu sân khấu, là nguồn cảm hứng cho điện ảnh, âm nhạc, thi ca, hội họa… trong suốt hàng thế kỷ qua.

Từ gần 30 năm trước, Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng và trình diễn rất thành công các vở “Romeo và Juliet”, "Hamlet”, “Othello” và “Macbeth” tại sân khấu trong nước và tham dự các liên hoan quốc tế lớn…. Những vở diễn kinh điển này đã góp phần hình thành nên phong cách nghệ thuật riêng của Nhà hát Tuổi trẻ ngày nay, cũng như chắp cánh cho các tên tuổi nghệ sỹ nổi tiếng một thời gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ khán giả cả nước: NSƯT Chí Trung, NSND Lê Khanh, NSND Minh Hằng, NSND Lan Hương, NSND Anh Tú, NSƯT Đức Hải…

Những hình ảnh tổng duyệt của vở diễn Romeo và Juliet phiên phản 2019 vừa được NHTT hé lộ

Tháng 11/2019, NHTT sẽ trình làng vở “Romeo và Juliet” phiên bản 2019 dưới sự dàn dựng của Beverly Blankenship – nữ đạo diễn người Áo từng nổi danh tại các sân khấu Châu Âu nhiều năm qua. Đạo diễn Beverly Blankenship đã dàn dựng và tham gia giảng dạy tại Hà Nội trong một dự án sân khấu vào năm 2010. Bị cuốn hút và chinh phục bởi đời sống sân khấu sôi động tại Việt Nam, cô đã trở lại giảng dạy tại Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, tổ chức những hoạt động giao lưu giữa các nghệ sỹ, giảng viên và sinh viên chuyên ngành nghệ thuật của Việt Nam tới thăm Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Sân khấu Vienna – Áo (MDW).

Từ cơ duyên này và với khát vọng của một Nhà hát dành cho Tuổi trẻ luôn cập nhật những xu hướng phát triển của sân khấu thế giới để gửi đến khán giả Việt Nam, đạo diễn Beverly Blankenship và các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ đã chia sẻ những say mê và ý tưởng chung trong việc dàn dựng kịch bản “Romeo và Juliet” với một bản diễn hoàn toàn mới lạ, tràn đầy năng lượng và nhịp điệu thời đại.

Phiên bản mới “Romeo và Jiliet” được kỳ vọng sẽ vượt qua được chính mình và góp phần tôn vinh những giá trị vĩnh hằng của nhân loại thông qua sân khấu.

Điểm đặc biệt, với bản diễn này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có phụ đề tiếng Anh và trân trọng chào đón các khán giả là người nước ngoài sinh sống tại Hà Nội quan tâm đến thưởng thức.

Vở diễn do các nghệ sỹ đoàn kịch Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn, ra mắt khán giả vào 20h các ngày 16, 17, 24/11 tại Nhà hát Tuổi trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Nhà hát Tuổi trẻRomeo & Juliet