Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhà sư Thái Lan sản xuất khẩu trang nhựa tái chế
24/03/2020 12:35
(HanoiTV) - Ngôi chùa Wat Chak Daeng tại Thái Lan tiếp nhận 15 tấn chai nhựa mỗi tháng, và nhờ đó, có thể tạo ra khẩu trang bằng nhựa tái chế để các tín đồ tự bảo vệ mình chống lại COVID-19.
Vừa bảo vệ sinh thái, vừa chống lại virus COVID-19, với tâm niệm đó, các nhà sư tại chùa Wat Chak Daeng đã sản xuất hàng trăm khẩu trang bằng nhựa tái chế để phát cho các phật tử phòng chống dịch bệnh
Sư thầy Pranom Thammalankalo, trụ trì chùa Wat Chak Daeng, là một trong những chiến sĩ bảo vệ môi trường, ở một quốc gia gây ô nhiễm đại dương nhất thế giới. 
Sư trụ trì cho biết, nhà chùa còn sản xuất áo choàng cho các nhà sư bằng chất liệu tương tự. Ông bắt đầu làm khẩu trang chống ô nhiễm này từ năm 2019.
Với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, các vỏ chai nhựa được tái chế thành sợi tổng hợp và pha trộn với bông, rồi dệt thành khẩu trang màu nghệ tây. Một lớp lọc bụi bổ sung được lót bên trong. 
Sau đó, các nhà sư viết lên trên khẩu trang lời cầu nguyện "Bảo vệ và chữa lành" COVID-19
Khi virus COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc, mỗi tháng, chùa Wat Chak Daeng sản xuất khoảng 500 khẩu trang loại này, dành cho các nhà sư và phật tử.
"Chúng tôi sản xuất 4 đến 500 chiếc một ngày hôm nay", Sư thầy Pranom Thammalankalo nói với AFP. "Tôi ước rằng người Thái tôn trọng lời dạy của Đức Phật, giữ bình tĩnh và thận trọng. Sau đó họ sẽ có thể vượt qua cuộc khủng hoảng này", Sư thầy Pranom Thammalankalo nhấn mạnh
Sư thầy Pranom Thammalankalo với chiếc khẩu trang tái chế từ chai nhựa

Yến Như

Theo Paris Match

Từ khóa: khẩu trang