Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhà thiết kế iPhone chính thức nghỉ việc tại Apple
29/11/2019 19:24
(HanoiTV) - Giám đốc Thiết kế Jony Ive không còn xuất hiện trong danh sách lãnh đạo Apple trên website công ty.
Jony Ive không còn xuất hiện trên website giới thiệu lãnh đạo Apple. Ảnh: PhoneArena

Tháng 6/2019, Giám đốc Thiết kế Jony Ive của Apple thông báo sẽ rời công ty, bắt đầu sự nghiệp riêng. Ive làm việc tại đây từ năm 1992 với nhiệm vụ đầu tiên là phát triển Newton PDA thế hệ hai. Ông tham gia thiết kế một số sản phẩm quan trọng của hãng như Apple iMac G3 trong suốt ra mắt năm 1998, iMac G4, iPod, iPhone, iPad, Apple Watch và AirPods. Ngoài ra, ông còn “góp giọng” trong một số video giới thiệu sản phẩm mới. Ông cũng hỗ trợ thiết kế iOS 7.

Năm 2011, Ive là lãnh đạo quyền lực chỉ sau Steve Jobs và được trả mức lương tương xứng. Năm đó, ông được cho là kiếm được 30 triệu USD cùng khoản thưởng cổ tức 25 triệu USD. Năm 2015, ông trở thành Giám đốc Thiết kế. Cùng thời gian này, ông bắt đầu thiết kế trụ sở phi thuyền Apple Park.

Khi Ive thông báo nghỉ việc, ông không đưa ra thời gian chính xác. Dù vậy, dường như Ive đã chính thức rời công ty. Website giới thiệu bộ máy lãnh đạo Apple không còn xuất hiện tên và ảnh của Ive. Thay vì bổ nhiệm Giám đốc thiết kế mới, Apple cho biết hai người đứng đầu nhóm thiết kế là Evans Hankey, Phó Chủ tịch Thiết kế công nghiệp và Alan Dye, Phó Chủ tịch Thiết kế giao diện con người, sẽ báo cáo trực tiếp lên Giám đốc Điều hành Jeff Williams.

Một bài báo trên Wall Street Journal cho rằng nguyên nhân Ive rời Apple là vì bất mãn với hướng đi thiết kế mà Apple đang theo đuổi. Dù vậy, CEO Tim Cook phủ nhận bài báo và chỉ trích nó là “vô nghĩa” khi không dựa trên sự thật. Trong khi đó, Ive và nhà thiết kế Marc Newson mở công ty mới mang tên LoveFrom. Một trong các khách hàng của họ là Apple. Ông Cook cho biết startup của Ive sẽ hợp tác với Apple cho các “dự án độc quyền”.

Theo PhoneArena

<

Từ khóa:

<