Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhà thờ Chính toà Đà Nẵng tạm ngưng đón khách vì sợ virus Corona
28/01/2020 08:05
(HanoiTV) - Ngày 27/1 (mùng 3 Tết), nhà thờ Chính toà Đà Nẵng, một trong những địa điểm thu hút đông du khách tham quan ra thông báo sẽ tạm đóng cửa, không đón tiếp du khách.
Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng tạm thời đóng cửa, không đón khách. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngày 27/1, Giáo xứ Chính tòa Đà Nẵng cho biết đã phát thông báo về việc tạm đóng cửa, không đón du khách tại Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng (còn gọi là Nhà thờ Con Gà, đường Trần Phú, quận Hải Châu).

Theo thông báo cho biết, trước tình hình virus corona đang bùng phát, Đà Nẵng nói chung và Nhà thờ Chính Toà Đà Nẵng là điểm nóng của du khách. Chính vì thế, Giáo xứ Chính toà Đà Nẵng thông báo tạm dừng đóng cửa nhà thờ tại hai cổng, cổng chính ở đường Trần Phú và cổng phụ ở đường Yên Bái. 

Nhà thờ Con Gà được xây dựng vào năm 1923, cao gần 70 m, do linh mục Louis Vallet đảm trách, là nhà thờ duy nhất được xây dựng tại TP Đà Nẵng thời Pháp thuộc. (Ảnh: nld)

Việc tạm dừng đón khách được thực hiện từ ngày 26/1, tức mùng 2 Tết. Thời gian mở cửa lại sẽ được Giáo xứ Chính tòa thông báo sau trên website của nhà thờ.

Trước đó, từ ngày 24/1 (30 Tết), lo ngại dịch viêm phổi do virus Corona mới lây lan, một khách sạn ở Đà Nẵng đã dán thông báo ngưng phục vụ khách đến từ Trung Quốc. Khách sạn này đã hoàn tiền và từ chối hợp đồng nhận khách của một đoàn khách Trung Quốc đặt phòng từ vài tháng trước. Theo chủ khách sạn, việc làm này nhằm đảm bảo cho nhân viên và những khách hàng khác lưu trú tại được an toàn, dù bị thiệt hại về kinh tế.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: virus CoronaGiáo xứ Chính tòadu kháchTrung Quốctạm thờiđóng cửaNhà thờ Con GàĐà Nẵng