HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
Nhà thơ Lê Minh Quốc “yếu bóng vía” trước phụ nữ
23/10/2017 15:17
(HanoiTV) - Nhà thơ giãi bày: “Sợ và thích hai từ đó luôn đi chung nhau trong tình yêu. Sau khi trải qua 1 và rất nhiều mối tình, tôi rút ra 1 câu về cho mình: Trong tình yêu tôi là người tuyệt vời. Trong hôn nhân tôi là người tệ”.

Ông cũng tự nhận, không có phụ nữ thì không có nhiều thơ hay.

 

Nhà thơ Lê Minh Quốc bảo rằng: Ngồi cạnh người đẹp như Cát Tường, nên tôi xuất khẩu câu thơ: “Tình cờ mình gặp Cát Tường/ Nhìn dung nhan ấy thương thương dịu dàng/ Giọng em trìu mến âm vang/ Áo em kim tuyến mơn man nụ tình/Bây giờ cầm lấy tay mình/ Giờ mới kể chuyện tình đầu tiên”.

Qua lời kể của chị Lan Hương - con gái thi sĩ Thanh Tùng, khán giả biết được câu chuyện tình của ông với người vợ (đã qua 2 lần kết hôn). Mẹ cô đến với thi sĩ Thanh Tùng vì yêu thơ. Tình yêu của ông nồng nàn, trong câu thơ: “ … Em đã để trong tôi một mũi dao/ Thỉnh thoảng lại nhấn sâu thêm một chút/ Tôi mang nó suốt đời còn em thì không biết/ Mỗi mùa thu ướt máu vẫn đi về…”.

 

Chị Lan Hương (áo đen) kể câu chuyện tình của thi sĩ Thanh Tùng

Với câu chuyện của nghệ sĩ Trung Dân, NSƯT Thanh Kim Huệ yêu nghề đến mức có bao nhiêu tiền dành hết mua đĩa cải lương về tập hát.

Bà kết hôn với NSƯT Thanh Điền tính đến nay hơn 40 năm. Đây có thể xem là cặp vợ chồng nghệ sĩ hiếm hoi có cuộc sống hôn nhân chung thủy, lâu bền. Chuyện “tối lửa tắt đèn” cũng có lúc diễn ra nhưng vì chúng tôi làm cùng ngành nghề nên dễ hiểu và cảm thông cho nhau. Mỗi lần thấy ôm và nói lời tình tứ với một diễn viên nào đó trên sân khấu, bà xác định cái đó không thể ghen được, vì đó là công việc.

 

Nghệ sĩ Trung Dân và MC Quyền Linh trò chuyện cùng NSƯT Thanh Kim Huệ.

“Có sóng gió gì cố gắng vượt qua. Khán giả không thích cặp diễn viên nào đã sống với nhau rồi lại chia tay, thì họ buồn lắm”, NSƯT Thanh Kim Huệ cho biết.

Bà cũng không ngần ngại bộc bạch: “Cải lương giờ không diễn ra hàng đêm ở các sân khấu nữa nhưng tôi muốn nó đi vào các chương trình truyền hình. Đặc biệt, có hẳn một chương trình dành riêng cho sân khấu cải lương”.

Quý vị hãy đồng hành cùng các nghệ sĩ Kim Xuân, Trung Dân, Tiến Luật, Cát Tường và Xuân Lan dẫn dắt các câu chuyện với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong tập 2 “Hát câu chuyện tình” phát sóng vào 21h, ngày 28/10 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: