Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

20 năm Hội An và Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới
08/09/2019 22:12
(HanoiTV) - 60 nhạc cụ truyền thống cùng 150 xe cổ sẽ xuất hiện trong chương trình "Nhạc cụ dân tộc và xe cổ - Hành trình di sản" từ ngày 7 - 8/9/2019

 Mừng 20 năm Hội An và Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, từ 14h ngày 7-9 tới ngày 9-9, các đoàn nghệ thuật nhạc cụ dân tộc và toàn bộ xe cổ sẽ bắt đầu đổ về phố cổ Hội An, qua Mỹ Sơn để công diễn phục vụ du khách. Đường phố, các không gian mở tại hai di sản sẽ trở thành sân khấu ngoài trời để các nghệ nhân, đoàn nghệ thuật trình diễn.

 Ban tổ chức cho biết, sẽ có hơn 60 loại nhạc cụ truyền thống, chắt lọc từ tinh hoa, hồn cốt của nền âm nhạc dân tộc được trình diễn bởi hơn 200 nghệ nhân, diễn viên thuộc nhiều dân tộc trong buổi tối ngày 7/9.

 Bên cạnh đó, chương trình còn có màn diễu hành với 150 chiếc xe cổ gồm: xe hơi, xe gắn máy, xe đạp. Đoàn diễu hành gồm 200 nhà sưu tầm, bảo tồn xe cổ trên toàn quốc đi từ phố cổ Hội An, qua huyện Duy Xuyên đến khu đền tháp Mỹ Sơn trong hai ngày 7 và 8/9. Đoàn sẽ dừng lại ở nhiều địa danh nổi tiếng: chợ Nồi Rang, cầu Trường Giang, cầu Duy Thành, quốc lộ 1, tỉnh lộ 610 trên cung đường dẫn đến khu đền tháp Mỹ Sơn. Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy cũng tham gia đoàn diễu hành.

Đưa nhạc cụ truyền thống và xe cổ vào không gian thiêng liêng của Hội An và Mỹ Sơn, ban tổ chức chia sẻ, đây là nghĩa cử trả ơn đối với trí tuệ, công sức của tiền nhân, đồng thời là một nhắc nhở với thế hệ tương lai giữ gìn, tôn tạo để giá trị các di sản sống mãi

 Chương trình "Nhạc cụ dân tộc và xe cổ - Hành trình di sản" được tổ chức nhân dịp chào mừng 20 năm Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận khu Dự trữ sinh quyển thế giới. Ngoài phần diễu hành và biểu diễn của các loại xe cổ, nhạc cụ truyền thống, trong khuôn khổ Chương trình còn có đêm nhạc dân tộc "Sắc màu di sản" tại sân khấu Công viên vườn tượng An Hội lúc 20h ngày 7/9 và Liên hoan ẩm thực "Hương vị Xứ Quảng" ngày 7-8/9, tại công viên Vườn tượng An Hội.

TN

Từ khóa: Hội AnMỹ Sơn20 năm di sản văn hóadiễu hành xe cổnhạc cụ dân tộc