Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Nhạc trưởng danh tiếng nước Mỹ bị cáo buộc lạm dụng tình dục
03/12/2017 15:32
(HanoiTV) - James Levine, chỉ huy dàn nhạc giao hưởng danh tiếng nước Mỹ, Giám đốc âm nhạc Danh dự nhà hát Opera Metropolitan ở New York, Mỹ, đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra về những cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên vào thập niên 80 của thế kỷ trước.
Nhạc trưởng James Levine

Một nhân vật chưa được tiết lộ danh tính đã thông báo với cảnh sát bang Illinois, miền Đông bắc nước Mỹ về hành vi lạm dụng tình dục của nhạc trưởng James Levine vào năm 1985, khi đó nạn nhân mới 15 tuổi và ông James Levine mới 41 tuổi.

Theo nguồn tin mà cảnh sát cung cấp cho báo giới, nạn nhân bây giờ đã 48 tuổi khai rằng, vị nhạc trưởng đáng kính kia đã thủ dâm và hôn cưỡng bức nạn nhân.

Theo lời kể của nạn nhân, James Levine đã nhiều lần gửi quà tặng cho cậu ta vào năm 1985 và sau đó tiến tới khiêu gợi quan hệ tình dục đồng tính. Tình trạng này kéo dài cho tới những năm 90 và có lúc, James Levine còn tặng cho nạn nhân của mình những món quà lên tới hơn 50.000 USD

Trước những thông tin này, Nhà hát Opera Metropolitan, một trung tâm văn hóa uy tín nhất nước Mỹ chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Nhạc trưởng James Levine bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1971 ở New York, đạo diễn cho hơn 2.250 buổi hòa nhạc và viết 85 vở Opera. Sau hơn 40 năm cống hiến cho sự nghiệp âm nhạc, James Levine xin nghỉ hưu vì lý do sức khỏe. Hiện ông đang mắc bệnh Parkinson.

Quốc Minh

Theo Le Point

Từ khóa: lạm dụng tình dục