Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục
Nhân viên an ninh sân bay Nội Bài bị “cò” taxi hành hung
12/01/2019 11:11
(HanoiTV) - Một nhân viên an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực sân đỗ ôtô nhà ga hành khách T1 đã bị hành hung bởi một nhóm đối tượng “cò mồi” mời chào khách đi “taxi dù”.

Theo phản ánh của Vietnam+, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 11/1, anh Nguyễn Văn Điệp, nhân viên an ninh hàng không thuộc Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài trong khi đang làm nhiệm vụ duy trì an ninh trật tự tại khu vực sảnh E- tầng 1-nhà ga hành khách T1 thì phát hiện đối tượng Trần Thị Lý (trú tại xã Thái Phú, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) có hành vi mời chào hành khách đi “xe dù” Đây là đối tượng cộm cán, “cò mồi” chuyên nghiệp, đã nhiều lần bị lập biên bản xử lý vi phạm.

Khi anh Điệp tiến hành ngăn chặn hành vi mời chào thì bị đối tượng Trần Thị Lý và 2 đối tượng nam khác tấn công, hành hung khiến anh bị thương, cơ thể có nhiều vết xây xát, gãy 4 răng cửa. Ngay sau đó anh Điệp đã được đơn vị đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Thăng Long-Hà Nội.

Nhân viên an ninh hàng không Nguyễn Văn Điệp bị đối tượng cò taxi đánh gãy răng. Ảnh: Kênh 14

Hiện tượng cò mồi taxi gây ra cảnh bát nháo tại sân bay Nội Bài, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Dù nhiều lần bị xử phạt nhưng các nhóm cò mồi vẫn tái phạm.

Trao đổi với Zing.vn, ông Ngô Văn Tám, Tổ trưởng Tổ Cảnh sát trật tự của sân bay Nội Bài, cho biết, bà Lý là một cò taxi đã "nhẵn mặt" tại sân bay Nội Bài, thường xuyên hoạt động cùng nhiều cò mồi khác. Thông thường các tài xế đưa khách đến sân bay Nội Bài thường không về ngay mà nhờ lực lượng cò mồi câu kéo khách để đưa về trung tâm Hà Nội.

Hiện Cảng đã đề nghị và chuyển hồ sơ cho Công an huyện Sóc Sơn điều tra, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Nguồn: Báo Giao thông

Vào mùa cao điểm Tết Nguyên đán năm 2019, hoạt động đi lại bằng đường hàng không của nhân dân gia tăng, Cảng HKQT Nội Bài cũng khuyến cáo và đề nghị hành khách đi máy bay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tại Nội Bài nên sử dụng các hãng taxi được nhượng quyền khai thác chính  thức tại sân bay để nhận được chất lượng dịch vụ và sự kiểm soát an ninh tốt nhất cho hành khách; tránh bị các đối tượng “cò mồi”, taxi dù lợi dụng lừa đảo hoặc nguy cơ về các sự việc mất an ninh ngoài kiểm soát.

HANOITV

(TH)

Từ khóa: