Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhật Bản chuẩn bị ứng phó với cơn bão Tapah, hơn 300 chuyến bay bị hủy ngày Chủ nhật
22/09/2019 07:40
(HanoiTV) - Các công ty hàng không hoạt động tại Nhật Bản đã phải hủy hơn 300 chuyến bay nội địa dự kiến vào Chủ nhật, 22/9, do cơn bão Tapah.
Đường đi dự kiến của cơn bão Tapah.

Các chuyến bay chủ yếu đến và đi từ phía Tây Nam đảo Kyushu, bao gồm các sân bay ở Fukuoka, Miyazaki, Nagasaki, Kagoshima và Saga.

Hãng hàng không Japan Airlines đã hủy bỏ 103 chuyến bay, trong khi hãng All Nippon Airways hủy 130 chuyến. Các hãng hàng không đang kêu gọi du khách lên mạng để biết thông tin chuyến bay mới nhất.

Cơ quan thời tiết Nhật Bản cho biết BãoTapah có thể sẽ tiếp cận phía Tây Nam đảo Kyushu vào Chủ nhật, 22/9.

Cơ quan Khí tượng ước tính rằng vào lúc 7 giờ sáng Chủ nhật, 22/9, bãoTapah sẽ tiến vào Biển Đông và di chuyển theo hướng Bắc-Đông Bắc với tốc độ 20 km/h.

Cơn bão đang tạo ra những cơn gió với tốc độ 126 km/h và gió giật 180 km/h.

Bão Tapah dự kiến sẽ tiếp cận miền Bắc đảo Kyushu. Cơn bão được dự đoán sẽ đi qua eo biển Tsushima hoặc các khu vực lân cận trước khi đến Biển Nhật Bản.

Bão Tapah có khả năng tiếp cận miền Bắc Nhật Bản từ thứ Hai trở đi.

Một số nơi của Kyushu đã có mưa với mức 350 milimét mưa trong 24 giờ đến 7 giờ sáng Chủ nhật. Các quan chức thời tiết đã đưa ra một cảnh báo lở đất cho một số khu vực ở quận Miyazaki và Kumamoto.

Vào Chủ nhật, bão Tapah có thể sẽ tấn công đảo Kyushu và các khu vực khác ở miền Tây Nhật Bản với những cơn gió mạnh. Nó cũng sẽ làm cho biển động xung quanh phía tây và phía bắc Nhật Bản.

Bão Tapah cũng được dự báo sẽ có mưa lớn. Tổng lượng mưa trong 24 giờ đến sáng thứ Hai có thể đạt hơn 300 mm ở Kyushu và Shikoku.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Typhoon TapahBão TapahNhật Bản