Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhật Bản đối mặt với cơn bão Cimaron
23/08/2018 19:53
(HanoiTV) - Với sức gió lên tới 200 km/h, cơn bão nhiệt đới Cimaron đang tiến vào Nhật Bản và dự kiến đảo Shikoku hứng chịu cơn bão này vào tối nay (23/8), theo giờ địa phương.
Mưa lớn trên diện rộng tại các tỉnh phía Đông Nam Nhật Bản

Trước khi bão Cimaron đổ bộ vào đất liền, mưa to và lở đất đã xảy ra. Chính phủ Nhật Bản đã ban hành cảnh báo chết người, sau trận lũ lụt hồi tháng 7 vừa qua.

Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, bão Cimaron đang di chuyển với tốc độ 35 km/h và đổ bộ vào bờ biển Đông Nam nước này, tốc độ gió đạt tới 200 km/h. Trong 24 giờ qua, có nơi hứng chịu lượng mưa lên tới 800 mm.

Người dân Nhật Bản xem những cơn sóng cao trước khi bão đổ bộ

Thủ tướng Nhật Bản đã cảnh báo cần đề phòng trước diễn biến bất thường của cơn bão này, nhất là sau khi xảy ra trận lũ lụt chưa từng có hồi tháng 7 vừa qua. Ông Abe yêu cầu các đơn vị cứu hộ, các bộ ngành liên quan khẩn trương áp dụng các biện pháp cần thiết, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và của.

Hiện nay, giao thông đường sắt đã gián đoạn ở một số khu vực, hơn 100 chuyến bay đã bị hủy bỏ.

Hằng năm, Nhật Bản phải hứng chịu khoảng một nửa số cơn bão xuất hiện tại châu Á. Trước khi bão Cimaron đổ bộ vào Nhật Bản, một cơn bão khác mang tên Soulik cũng đã tấn công miền Tây nước này, trước khi hướng về Hàn Quốc.

Yến Như

Theo Le Monde

Từ khóa: Nhật Bảnbão