Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhật Bản dự báo đảo Hokkaido tiếp tục xảy ra động đất
07/09/2018 08:16
(HanoiTV) - Cơ quan địa chấn Nhật Bản đã đưa ra một cảnh báo đối với người dân ở tỉnh Hokkaido về khả năng tiếp tục xảy ra động đất tại khu vực này.

Động đất kinh hoàng tại tỉnh Hokkaido, Nhật Bản (Nguồn: BBC)

Trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra vào khoảng 03:00 sáng 6/9, tâm chấn nằm sâu 37km tại vùng Iburi của Hokkaido đã khiến 7 người thiệt mạng, 2 người không có dấu hiệu sống sót và 30 người vẫn mất tích.

Thị trấn Atsuma, tỉnh Hokkaido là nơi xảy ra động đất mạnh nhất. Khu vực lận cận cũng trải qua những chấn động dữ dội. Các cơn rung lắc nhẹ là dư chấn của trận động đất ngày 6/9 vẫn tiếp tục xảy ra.

Đường xá bị tàn phá nặng nề sau động đất tại Hokkaido, Nhật Bản.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, kể từ 4 giờ sáng hôm nay (7/9), các khu vực này ghi nhận tới 93 cơn chấn động nhẹ mà con người có thể cảm nhận được, với cường độ từ 2 – 4 độ richter.

Cơ quan này cũng cảnh báo rằng một trận động đất với cường độ lên đến 7 độ richter có thể xảy ra làm rung chuyển Hokkaido trong vòng 7 ngày tới.

Và một trận mưa bão được dự báo sẽ tấn công Hokkaido ngay từ trưa hôm nay cho đến ngày mai, 8/9.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản kêu gọi mọi người phải cẩn thận vì mưa có thể làm tăng nguy cơ lở đất trong các khu vực bị động đất.

Cho tới giờ, Công ty điện lực Hokkaido đã khôi phục được điện cho khoảng 964.000 ngôi nhà trên tổng số 3 triệu ngôi nhà bị mất điện do động đất.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: động đất HokkaidoNhật Bản