Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhật Bản: Du lịch thực tế ảo "lên ngôi" thời Covid-19
15/08/2020 18:20
(HanoiTV) - Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới, thì du lịch thực tế ảo là lựa chọn giúp mang đến những trải nghiệm chân thực nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho các “tín đồ du lịch”.

Khi mà dịch Covid-19 khiến chúng ta phải hủy bỏ những chuyến du lịch nước ngoài, một mô hình mới đang lên ngôi, đó là du lịch thực tế ảo. First Airlines, một công ty giải trí đang đi đầu trong phát triển lĩnh vực này tại Nhật Bản cho biết, một chuyến du lịch ảo vẫn sẽ mang đến những trải nghiệm chân thực nhất.

“Hành khách” ngồi trong khoang máy bay như thật, được phục vụ đồ ăn thức uống và đeo kính VR để tới thăm quan các điểm du lịch mà mình thích. (Ảnh: Vietnamnet)

Với dịch vụ của công ty First Airlines, “hành khách” sẽ được tiếp đón trong cabin hạng nhất tái tạo từ một mô hình cabin máy bay. Tại đây, họ sẽ được phục vụ đồ ăn và thức uống. Cửa sổ bên cạnh sẽ chiếu hình ảnh những đám mây đang bay qua.

Tại đây, quy trình của một chuyến bay được tái hiện như thật. “Hành khách” thậm chí còn được hướng dẫn các thao tác an toàn, với áo phao và mặt nạ dưỡng khí. Với chiếc kính thực tế ảo (VR), du khách sẽ được đến các điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới mà mình muốn như: Paris, New York, Rome hay Hawaii…

(Nguồn video: News.zing)

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Nhật Bản, lượng đặt chỗ cho các chuyến du lịch ảo đã tăng khoảng 50%. Vì thế đây là thời điểm thuận lợi cho những hình thức du lịch kiểu mới như của First Airlines, công ty hoạt động từ năm 2018.

Mai Phương

(Tổng hợp)

<

Từ khóa: du lịchthực tế ảomáy bayhành kháchNhật Bảnkính VRFirst Airlinesdịch Covid-19ưa chuộngthăm quanthế giớiđịa điểmnổi tiếng

<