Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Nhật Bản đưa vào hoạt động tàu cao tốc Hello Kitty siêu đáng yêu
30/06/2018 12:58
(HanoiTV) - Ngày 30/6, công ty West Tern Japan Railway (JR West) chính thức đưa vào hoạt động đoàn tàu mang biểu tượng chú mèo đáng yêu Hello Kitty nổi tiếng của Nhật Bản.
Hình ảnh chiếc tàu cao tốc Hello Kitty độc đáo được thiết kế theo chủ đề nhân vật hư cấu Hello Kitty. (Ảnh: dailymail)
Đoàn tàu với hai màu hồng và trắng siêu đáng yêu.

Đoàn tàu có tên là Hello Kitty Shinkansen, được thiết kế với hai màu chủ đạo là trắng và hồng. Chuyến tàu cao tốc này sẽ hoạt động vào thứ Bảy hàng tuần, chạy trên tuyến Shinkansen Sanyo từ ga Shin-Osaka, Osaka đến ga Hakata, Fukuoka.

Khoang đầu bày bán các loại đặc sản địa phương và quà lưu niệm.

Phần đầu tàu sẽ có tên là "Hello! Plaza", là nơi bán các món đặc sản địa phương, được trang trí nội thất màu hồng nhạt, có chấm bi, kẻ sọc và hình ảnh mèo Hello Kitty mặc đồng phục phi hành đoàn.

Năm ngoái, Ngoại trưởng Nhật Taro Kono phong danh hiệu đại sứ văn hóa cho nhân vật mèo Hello Kitty nhằm giúp thành phố Osaka giành quyền đăng cai Triển lãm Thế giới 2025. 
Logo của tàu cao tốc.

Các toa tàu khác sẽ có tên "Kawaii! Room", là nơi hành khách tận hưởng không gian toàn màu hồng, ghế ngồi cũng như giường nằm vô cùng đẹp mắt.

Khu chụp hình dành cho du khách. (Ảnh: VTV)
Một chú Hello Kitty có kích thước lớn để du khách tha hồ chụp hình cùng nhân vật mình yêu thích. (Ảnh: toquoc)

Tất cả những chi tiết trên tàu để sẽ có hình ảnh của chú mèo Hello Kitty đáng yêu như: ghế tựa đầu, tay vịn, khoang hành lý và có thêm không gian nhỏ dành cho khách có nhu cầu chụp hình lưu niệm. Theo JR West, tiếng chuông thông thường của con tàu sẽ được thanh thế bằng giai điệu của bài hát về mèo Hello Kitty.

Hình ảnh chú mèo dễ thương xuất hiện ở khắp nơi trên tàu.

Nhân dịp này, Giám đốc kinh doanh của JR West Takehiro Zai cho hay, mục đích của việc thiết kế những chuyến tàu cao tốc này là vì “Chúng tôi muốn người Nhật Bản và người nước ngoài ở những độ tuổi khác nhau có được những trải nghiệm thú vị trên những chuyến tàu cao tốc mang hình ảnh nhân vật hoạt hình được yêu thích của Nhật Bản”. Đây cũng là một cách đặc biệt mà Nhật Bản nghiên cứu để phát triển du lịch từ những nhân vật và hình ảnh đặc trưng của đất nước Mặt trời mọc.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Tàu cao tốcHello KittyNhật Bảnhoạt độngJR Westdu lịchnhân vậtđại sứvan hóavăn hóaOsakaTriển lãm thế giới 2025