Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhật Bản miễn phí thuốc điều trị Covid-19
05/04/2020 09:58
(HanoiTV) - Hãng tin Asian Nikkei Review đưa tin cho biết, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra tuyên bố sẵn sàng cung cấp thuốc miễn phí để điều trị Covid-19 sau khi kết quả thử nghiệm ban đầu khả quan và 30 nước đã đặt mua thuốc.

Theo đó, thuốc Favipiravir được đăng ký thương mại với tên Avigan được coi là dược phẩm chống virus hiện đang được phát triển bởi Toyama Chemical, công ty con của Fujifilm Holdings.

Thuốc Favipiravir được cho kết quả trong việc chống lại Covid-19

 Đây được xem là loại thuốc cho kết quả khả quan trong việc chống lại Covid-19 trong các thử nghiệm lâm sàng tại Trung quốc.

Theo chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga chia sẻ trong một cuộc họp báo, có đến 30 quốc gia trên thế giới đã đặt mua loại thuốc này thông qua các kênh ngoại giao.

"Chúng tôi đang sắp xếp để cung cấp thuốc này miễn phí", ông Yoshihide Suga cho biết.

Thuốc điều trị cảm cúm Avigan của Nhật trước đó đã gây được sự chú ý khi chứng minh mang lại kết quả tích cực trong việc chống Covid-19 khi tiến hành thử nghiêm lâm sàng tại Trung Quốc.

Thủ tướng Abe đã công bố kế hoạch sẽ bắt đầu quá trình thử nghiệm nhằm chính thức phê duyệt điều trị virus corona tại nước này.

Hãng Fujifilm cho biết đã đưa ra những thử nghiệm lâm sàng nhằm kiểm tra tính hiệu quả của thuốc này trong việc chống lại virus và hiện đang tiến hành đẩy mạnh sản xuất.

Người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản vào hôm 3/4 cho biết Nhật Bản, Mỹ và nhiều quốc gia khác đang bắt đầu thử nghiệm mang tính quốc tế đối với thuốc Remdesivir - sản phẩm từng được đưa vào để chống dịch Ebola trước đó.

Từ khóa: Thuốc chống lại covid19Nhật Bảncung cấp thuốc điều trị covid19Favipiraviravigan