Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

" Nhảy vì sự tử tế" lan tỏa hoạt động ý nghĩa trong cuộc sống
17/11/2019 16:36
(HanoiTV) - Sáng 17-11, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra chương trình “Nhảy! Vì sự tử tế” năm 2019. Chương trình do Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung (Trung ương Đoàn), Câu lạc bộ Liên kết Trẻ Việt Nam, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức.

Nhằm tạo không gian vui chơi, rèn luyện sức khỏe, kết nối giới trẻ cùng nhau đánh thức sự tử tế trong mỗi cá nhân và cộng đồng xã hội. “Nhảy! Vì sự tử tế” hay Dance for Kindness là sự kiện kết nối toàn cầu vì sự tử tế, vượt qua các ranh giới về chủng tộc, giới tính, bản dạng giới, xu hướng tính dục, tôn giáo, quốc tịch. Hằng năm, vào cùng một ngày, hàng trăm thành phố trên toàn thế giới sẽ cùng thể hiện một màn Freezemob (đứng bất động) và Flashmob (nhảy đồng diễn) để chào mừng Tuần lễ Thế giới tử tế (World Kindness Week), tuần lễ thế giới tôn vinh sự tử tế và những việc làm tốt. Dance for Kindness đã được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2014 đến nay và lan tỏa đến nhiều thành phố.

Cùng với màn nhảy Freezemob và Flashmob của hơn 1.000 học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP Đà Nẵng, chương trình còn diễn ra chuỗi các hoạt động như: Cuộc thi ảnh “Dấu ấn tử tế”, vẽ tranh thiếu nhi “Tử tế với sức khỏe”, thăm các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện…

Các bạn trẻ tham gia hoạt động " nhảy vì sự tử tế" 

 Để lan tỏa hoạt động của chiến dịch, bên cạnh sự kiện chính nhảy dân vũ, flasmob đồng loạt tại một số tỉnh, thành phố và tại phố đi bộ Hồ Gươm, thành phố Hà Nội, với sự tham gia của hàng nghìn tình nguyện viên là học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn Hà Nội. Các bạn trẻ tham gia các hoạt động: Thu gom rác, dọn vệ sinh môi trường, phát túi tự hủy thân thiện với môi trường tại chợ dân sinh, Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi "Tử tế - Dưới con mắt trẻ thơ"; Triển lãm tranh về “Lắng nghe và Hành động chấm dứt bạo lực giới”; Cùng các học sinh, sinh viên tham gia in dấu bàn tay cam kết hành động chấm dứt bạo lực giới, kêu gọi trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với vấn đề ứng phó và phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em.

Những người tham gia đi bộ diễu hành kêu gọi hành động của cộng đồng xã hội cùng chung tay chấm dứt bạo lực giới; bạo lực, xâm hại trẻ em; cùng hàng ngàn bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên nhảy flashmob "Dance for kindness" để loa tỏa thông điệp về phòng ngừa và ứng phó bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em...../.

Từ khóa: Nhảy vì sự tử tế