Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Nhiều bị cáo đề nghị giảm án cho ông Lê Đình Mậu
14/01/2018 17:08
(HanoiTV) - Nhiều bị cáo đề nghị Hội đồng xét xử xem xét, giảm nhẹ tội cho các cấp dưới như ông Lê Đình Mậu, nguyên Phó ban Tài chính kế toán và kiểm toán PVN.
Ông Lê Đình Mậu, nguyên Phó ban Tài chính kế toán và kiểm toán PVN. (Ảnh: TTXVN)

Trong phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm tại PVN và PVC, ngày 14/1, ông Nguyễn Xuân Sơn đề nghị xem xét giảm nhẹ mức án cho bị cáo Lê Đình Mậu vì "ông Mậu hoàn toàn không biết gì về việc này". Ngoài ra, ông Sơn cũng đề nghị xem xét trường hợp của bị cáo Ninh Văn Quỳnh

"Kính mong Hội đồng xét xử xem xét lại trách nhiệm của bị cáo Mậu và bị cáo Ninh Văn Quỳnh, nguyên Trưởng Ban Tài chính, Kế toán, Kiểm toán của PVN vì là trách nhiệm thuộc về tôi", bị cáo Sơn bày tỏ.

Ngày 14/1, bị cáo Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng kiêm Trưởng ban Tài chính kế toán và kiểm toán, PVN cũng dành thời gian để xin giảm nhẹ cho cấp dưới là bị cáo Lê Đình Mậu. Theo bị cáo Quỳnh, hành vi của bị cáo Mậu trong vụ án này thực chất chỉ là người xuất kho, bị cáo Mậu không biết được những khiếm khuyết của hợp đồng EPC số 33, việc ký ủy nhiệm chi để chuyển tiền tạm ứng cũng là do bị cáo Quỳnh chỉ đạo. Vì vậy, bị cáo Ninh Văn Quỳnh xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt ở mức thấp nhất cho bị cáo Lê Đình Mậu.

Bị cáo Phạm Tiến Đạt, nguyên Kế toán trưởng PVC, xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ mức án cho các bị cáo: bị cáo Lê Đình Mậu và bị cáo Nguyễn Ngọc Quý (nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị PVC), bị cáo Trương Quốc Dũng (nguyên Phó Tổng Giám đốc PVC).

Theo bị cáo Đạt, bị cáo Lê Đình Mậu là người cẩn thận, chỉnh chu trong công việc, vô tình phạm lỗi. Bị cáo Nguyễn Ngọc Quý vốn không có chuyên môn về tài chính, bị cáo Trương Quốc Dũng không biết nguồn gốc dòng tiền trong tài khoản.

Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn cũng đề nghị xem xét giảm án cho bị cáo Nguyễn Ngọc Quý vì chỉ làm theo mệnh lệnh.

Bị cáo Nguyễn Lý Hải (nguyên Trưởng phòng kỹ thuật Ban điều hành Dự án Vũng Áng-Quảng Trạch) cũng xin Hội đồng xét xử xem xét giảm án cho bị cáo Lương Văn Hòa (nguyên Giám đốc Ban điều hành Dự án Vũng Áng-Quảng Trạch, là cấp trên của bị cáo Hải) và bị cáo Nguyễn Thành Quỳnh (nguyên Kế toán trưởng Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quỳnh Hoa) với lý do các bị cáo này đều còn trẻ, có khả năng chuyên môn, mong muốn họ có cơ hội sớm làm lại cuộc đời, cống hiến cho xã hội.

HanoiTV

Từ khóa: