Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Du lịch Chân dung nhân vật
Nhiều chương trình đặc sắc sẽ được tổ chức tại Phố sách Xuân
13/02/2018 07:23
(HanoiTV) - Phố sách Xuân Mậu Tuất sẽ khai mạc vào 9h30 ngày 18/2 (mùng 3 Tết) tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và được mở cửa đón bạn đọc từ 9h đến 21h hằng ngày, từ ngày 18 đến hết ngày 25/2 (mùng 10 Tết).

Ban Tổ chức cho biết, sẽ có nhiều chương trình đặc sắc được các nhà xuất bản, công ty sách tổ chức, bao gồm: Chương trình ra mắt sách "Hoàng đế" của tác giả Ba Lan nổi tiếng Ryszard Kapuscinski - giao lưu cùng đại diện Đại sứ quán Ba Lan, dịch giả Nguyễn Trí Thuật và TS. Nguyễn Mạnh Hùng (Công ty CP Sách Thái Hà); “Đầu năm nói chuyện Tết: Trò chuyện về văn hóa tập tục của người Việt” gặp gỡ với nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng; các họa sĩ Thành Phong và Hữu Khoa ký tặng cuốn “Thương nhớ thời bao cấp” (Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam); Chương trình "Mùa Xuân và Tình yêu" giao lưu với nhà thơ Nguyễn Duy và nhóm Đông kinh cổ nhạc (Nhà sách Phương Nam); Để bé nói tiếng Anh như phong thái đội trưởng U23 Việt Nam (Công ty CP Văn hóa Huy Hoàng)...

Ngoài các gian hàng cố định của các đơn vị đang hoạt động tại Phố sách, Phố sách Xuân năm nay còn có thêm một số đơn vị xuất bản tham gia trưng bày, giới thiệu sách nhằm giới thiệu tới bạn đọc các thể loại sách phong phú, đa dạng: Sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số... Ban tổ chức cũng tiếp tục duy trì không gian giới thiệu Báo Tết và nghệ thuật Thư pháp - bạn đọc sẽ được viết tặng chữ Thư pháp miễn phí trong suốt thời gian tổ chức Phố sách Xuân.

Ngoài ra, hằng ngày, tại Phố sách Xuân cũng sẽ có các chương trình văn nghệ, giải trí Chào xuân phục vụ bạn đọc.

HANOITV

Từ khóa: