Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhiều hãng rút quảng cáo, tài sản CEO Facebook “bốc hơi” hơn 7 tỷ USD
30/06/2020 16:32
(HanoiTV) - Mark Zuckerberg vừa mất hơn 7,2 tỷ USD sau khi một loạt các công ty rút quảng cáo khỏi mạng lưới của Facebook.

Theo Bloomberg, cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội đã giảm 8,3% vào thứ Sáu, mức giảm mạnh nhất trong ba tháng, sau khi Unilever, một trong những nhà quảng cáo lớn nhất thế giới, cùng các thương hiệu khác đồng loạt tẩy chay quảng cáo trên mạng xã hội. Unilever cho biết họ sẽ ngừng chi tiền với các sản phẩm khác của Facebook trong năm nay.

Cổ phiếu giảm giá đã khiến giá trị thị trường của Facebook mất 56 tỷ USD và tài sản ròng của Zuckerberg giảm xuống còn 82,3 tỷ USD. Như vậy, CEO Facebook cũng bị tụt một hạng, xuống hạng thứ 4, bị ông chủ Bernard Arnault của Louis Vuitton vượt qua, trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới. Bernard Arnault đã chiếm vị tri của Zuckerberg trong top ba người giàu nhất, bên cạnh Jeff Bezos và Bill Gates.

Các công ty từ Verizon Communications Inc. đến Hershey Co. đều đã ngừng quảng cáo trên mạng xã hội sau khi các nhà phê bình nói rằng Facebook không cung cấp cho cảnh sát những phát ngôn kích động và thông tin sai lệch trên nền tảng. Công ty Coca-Cola cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả quảng cáo trả tiền trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội trong ít nhất 30 ngày.

Trước những chỉ trích ngày càng tăng về thông tin sai lệch trên trang web, Zuckerberg đã thông báo rằng công ty sẽ dán nhãn tất cả các bài đăng liên quan đến bỏ phiếu cùng với một đường liên kết khuyến khích người dùng vào trung tâm thông tin cử tri mới. 

Facebook cũng mở rộng định nghĩa về những ngôn từ kích động thù địch bị cấm, đồng thời ra thêm một điều khoản không cho phép quảng cáo nếu những bài viết này bị gắn nhãn nguy hiểm.

"Tất cả những gì tôi tuyên bố hôm nay đều không ngoại lệ với bất kỳ chính trị gia nào", CEO Facebook nói.

Theo Bloomberg

Từ khóa: