Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhiều hoạt động diễn ra tại Liên hoan dân ca, hô hát Bài chòi thành phố Đà Nẵng mở rộng
03/07/2020 15:42
(HanoiTV) - Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng vừa cho biết, trong thời gian tới sẽ diễn ra hai hoạt động văn hóa lớn là Liên hoan dân ca, hô hát Bài chòi thành phố Đà Nẵng mở rộng và Liên hoan nghệ thuật quần chúng thành phố Đà Nẵng năm 2020.

Theo đó, dự kiến Hội diễn sẽ khai mạc và diễn ra xuyên suốt trong các ngày 26,27,28/8. Toàn bộ chương trình nhằm ca ngợi những chiến công của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam.

Đối tượng tham gia gồm các cán bộ CNVC, NLĐ, các chiến sĩ thuộc khối lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh TP Đà Nẵng cho biết, hai sự kiện ngoài ý nghĩa "làm nóng" lại sân khấu Đà Nẵng còn là dịp để phát huy giá trị của di sản Bài chòi; nâng cao chất lượng nội dung, thẩm mỹ của việc hát dân ca, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương, góp phần đưa phong trào hát dân ca, hô hát Bài Chòi lan tỏa.

Hội diễn cũng là dịp để người dân thành phố Đà Nẵng thưởng thức văn hóa, nâng cao giải trí, thư giãn sau một thời gian dài cuộc sống bị lắng xuống do dịch bệnh Covid-19.

<

Từ khóa: Liên hoan dân ca tại Đà NẵngLiên hoan Bài chòiHô hát Bài Chòi Đà Nẵng

<