Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Nhân vật
Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Harry Potter phát hành tại Việt Nam
05/05/2017 07:51
(HanoiTV) - Nhân 20 năm ngày phát hành cuốn đầu tiên trong bộ truyện Harry Potter của J.K.Rowling – NXB Trẻ, Hội đồng Anh và Học viện Ma thuật và Pháp thuật Hogwarts (Cộng đồng người hâm mộ Harry Potter lớn nhất Việt Nam) phối hợp tổ chức sự kiện mang tên Perfectly Magical! Kéo dài từ 6/5 – 14/5 tại Hà Nội và TP.HCM.

Tại sự kiện này, các fan hâm mộ Harry Potter  sẽ có cơ hội gặp lại những ấn phẩm mà Nhà xuất bản Trẻ cho ra đời cách đây 20 năm. Bên cạnh đó, nhiều trò chơi và hoạt động khác liên quan do Câu lạc bộ Hogwarts Việt Nam khởi xướng như: gửi Thư cú cho người thân, đội nón phân loại để biết mình được chọn vào Nhà nào trong số 4 nhà của trường pháp thuật Hogwarts và nhận thư mời nhập học.

Ngoài ra, điểm nhấn cho sự kiện sẽ là Cuộc thi “Cúp Nhà tranh tài’ - đây là cuộc thi kiến thức hiểu biết về Harry Potter và các nét văn hoá đặc trưng của Anh Quốc giữa các phù thuỷ nhí thông thái nhất, đại diện cho 4 nhà tương ứng trong bộ truyện là Gryffindor, Slytherin, Ravenclaw và Hufflepuff, từ đó tìm ra đại diện chiến thắng Cúp nhà.

Sau 20 năm, Harry Potter đã không chỉ trở thành một cái tên quen thuộc  với những người yêu thích văn học kỳ ảo mà còn như một người bạn đồng hành thân thiết của rất nhiều độc giả. Cái tên Harry Potter và tên tác giả của bộ sách J.K.Rowling, cùng dịch giả Lý Lan, người chuyển ngữ thành công bộ truyện đã trở thành quen thuộc với độc giả Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Harry PottersáchJ.K.RowlingLý Lan