Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Nhân vật
Nhiều hoạt động tại Tuần lễ Văn học Pháp
07/11/2018 15:02
(HanoiTV) - Tuần lễ văn học Pháp với chủ đề "Từ trang sách tới màn ảnh" diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền - Hà Nội) từ ngày 5 đến 18 tháng 11 năm 2018.

Tuần lễ diễn ra với một loạt các hoạt động thú vị như trưng bày, tọa đàm, giao lưu, chiếu phim và xưởng viết xoay quanh các tác giả và tác phẩm văn học Pháp từng được chuyển thể sang điện ảnh. Tuần lễ Văn học Pháp cũng là dịp để công chúng, độc giả Việt Nam có thể giao lưu với những người trong ngành điện ảnh, văn học, phê bình như : đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ, đạo diễn Đỗ Văn Hoàng... và đặc biệt với giao lưu với nhà văn kiêm đạo diễn nổi tiếng người Pháp David Foenkinos.

Sự kiện kéo dài từ nay đến 18/11. Tham dự miễn phí

 Điểm nhấn của sự kiện là tọa đàm "Tính điện ảnh trong các tác phẩm của Romain Gary" được tổ chức vào 13/11. Độc giả Việt Nam không còn xa lạ gì với các tác phẩm của nhà văn Pháp hai lần đạt giải Goncourt Romain Gary, từ Lời hứa lúc bình minh, Cuộc sống ở trước mặt, Chó trắng, Quấn-Quít đến nữa là Rễ trời. Nhưng hẳn chưa nhiều người biết các tác phẩm của ông không những giàu chất thơ mà còn chứa nhiều tính điện ảnh đến nỗi chúng thường được chuyển thể thành phim. Tọa đàm “Tính điện ảnh trong các tác phẩm của Romain Gary” với sự tham dự của các diễn giả: Đạo diễn Đỗ Văn Hoàng, biên tập viên Đinh Văn Tuệ Anh, thành viên Hanoi Doclab Nguyễn Hoàng Thiên Ngân chắc chắn là một không gian giao lưu thú vị dành cho các độc giả yêu mến Romain Gary.

N.Thủy

Từ khóa: Tuần lễ văn học Pháptọa đàmtriển lãmtrao đổi