Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn dịp 30/4, 1/5 tại Phố cổ Hà Nội
20/04/2019 08:36
(HanoiTV) - Chiều 19/4, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội đã công bố các hoạt động chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và Ngày Quốc tế lao động 1/5.
Phố bích họa Phùng Hưng (Hà Nội), nơi sẽ diễn ra một số hoạt động văn hóa vào dịp lễ 30/4 và 1/5. Ảnh: Internet

Cụ thể, ngày 24/4, triển lãm ảnh với chủ đề "Dó Việt xưa - nay" sẽ khai mạc tại đình Kim Ngân, 44 Hàng Bạc. Ban tổ chức sẽ giới thiệu lịch sử nghề sản xuất giấy dó, các công đoạn làm giấy dó, các dụng cụ chế tác giấy, tọa đàm, trao đổi với nghệ nhân đến từ các làng giấy truyền thống như: Giấy dó Dương Ổ (Bắc Ninh), giấy sắc Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy),… để công chúng hiểu thêm, qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về loại giấy truyền thống này.

Tại không gian bích họa phố Phùng Hưng, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức chương trình văn hóa với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" từ ngày 27/4 đến 1/5 nhằm tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công trong công tác bảo tồn giá trị di sản. Hoạt động này sẽ giới thiệu một số sản phẩm làng nghề tiêu biểu của Hà Nội như: Lụa Vạn Phúc (Hà Đông), gốm sứ Bát Tràng (Gia Lâm), sơn mài Hạ Thái (Thường Tín), nón Chuông (Thanh Oai), sừng Thụy Ứng (Thường Tín), quạt Chàng Sơn, chuồn chuồn tre (Thạch Thất), mây tre đan Phú Vinh (Chương Mỹ),…

Trong không gian phố bích họa Phùng Hưng, Ban tổ chức cũng giới thiệu bộ sưu tập "Xuân Hè 2019" của các nhà thiết kế Hà Nội; chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống vào các tối từ 27/4 đến 1/5.

Sự kiện cuối cùng trong chuỗi hoạt động văn hóa là triển lãm tranh với chủ đề "Chiến tranh và hòa bình" của tác giả Nguyễn Thái Bảo sẽ được tổ chức từ ngày 28/4 đến 9/5, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ). Triển lãm bao gồm các tác phẩm tranh vẽ, tranh cổ động về các sự kiện lịch sử của dân tộc, chân dung các chiến sĩ bộ đội giải phóng quân và phong cảnh, con người Việt Nam trong thời bình.

HANOITV

Từ khóa: phố cổ Hà Nộiphố đi bộ hoàn kiếmkhông gian bích họa phố Phùng Hưngđình Kim Ngân