Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch Covid-19
14/02/2020 16:20
(HanoiTV) - Trước diễn biến của dịch bệnh do virus Covid-19 (nCOV), nhiều trường đại học lớn ở Hà Nội cho sinh viên tiếp tục kéo dài kỳ nghỉ.

Sáng 14/2, ĐH Quốc gia Hà Nội (gồm 11 trường thành viên) đã thông báo cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau ĐH tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2. Học sinh khối THCS và THPT nghỉ theo lịch của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Sau khi thăm dò ý kiến sinh viên, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng vừa có thông báo lùi tiếp lịch lên lớp của sinh viên đến ngày 24/2. Quyết định này của nhà trường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên và cộng đồng; phòng việc lây lan dịch bệnh từ Covid-19.

Như vậy đây là thông báo thứ 3 của trường về việc cho sinh viên nghỉ học. Nhà trường đề nghị sinh viên tự học, học online với sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo bộ môn; sinh viên thường xuyên cập nhật thông tin về giảng viên, lớp học tại cổng thông tin đào tạo của trường.

Cũng trong sáng 14/2, trường ĐH Văn hóa Hà Nội có thông báo số 3 về việc kéo dài kỳ nghỉ của sinh viên, học viên phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Theo đó, toàn bộ sinh viên, học viên của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngay 23/2. Dự kiến ngày 24/2, sinh viên sẽ quay trở lại trường học tập. Ký túc xá của trường dự kiến đón sinh viên trở lại vào ngày 23/2.

Nhà trường cũng đề nghị sinh viên, học viên chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông, theo dõi sát tin tức của Nhà trường về kế hoạch học tập, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng theo các khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế.

Trường ĐH Thương Mại cũng vừa quyết định tổ chức triển khai phương án giảng dạy và học tập trực tuyến trên phần mềm Trans từ ngày 17/2/2020. Lịch giảng dạy và học tập trực tuyến được thực hiện theo đúng thời khóa biểu học kỳ 2 năm học 2019 – 2020 đang thực hiện.

Riêng các học phần: QP-AN, Giáo dục thể chất, Thực hành kế toán máy, Thực hành quảng cáo điện tử, Thực hành khai thác dữ liệu trên mạng Internet, không tổ chức học trực tuyến.

Trường ĐH Luật Hà Nội cũng thông báo cho sinh viên ở cơ sở chính và phân hiệu tại Đắc Lắk và các đơn vị liên kết đào tạo được nghỉ đến hết ngày 23/2. Trường cũng cho biết không tiếp nhận sinh viên đến ở ký túc xá trong thời gian nghỉ.

Học viện Tòa án cũng vừa quyết định cho học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/2.

ĐH Kinh tế Quốc dân không tổ chức cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh học tập trung đến hết ngày 23/2. Trong thời gian trên, sinh viên học theo hình thức trực tuyến.

Trường ĐH Xây dựng cũng đã ra thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, sinh viên toàn trường sẽ tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 23/2.

Học viện Kỹ thuật Mật mã cho học viên, sinh viên thuộc các hệ đào tạo tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 23/2.

ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội cũng cho sinh viên nghỉ đến hết 23/2.

Theo báo Tiền Phong, chia sẻ về lý do kéo dài kỳ nghỉ, lãnh đạo một trường ĐH lớn tại Hà Nội cho biết, khác với phổ thông, học sinh không di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác, dễ kiểm soát, ở ĐH, sinh viên từ khắp các tỉnh đều đến học.

Việc trang bị các giải pháp phòng tránh như đeo khẩu trang hay nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt đều không thể loại bỏ hết được nguy cơ lây bệnh. Hơn nữa, sinh viên thường di chuyển trong một khoảng không gian rất lớn. Chính vì vậy, cho sinh viên nghỉ học là giải pháp phòng dịch Covid-19 hiệu quả nhất hiện nay.

PV

(Tổng hợp)

Từ khóa: sinh viên nghỉ họcvirus Covid-19viêm phổi do nCoV