Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhộn nhịp thị trường tour ngắn ngày cho dịp lễ 2/9
25/08/2019 19:04
(HanoiTV) - Đại diện các hãng lữ hành cho biết, lượng khách đặt tour đã tăng khoảng 20 - 30% so với tháng trước do có kỳ nghỉ lễ 2/9. Mặc dù kỳ nghỉ không dài nhưng thị trường tour vẫn rất sôi động do nhu cầu du lịch khách hàng ngày càng tăng, đồng thời các sản phẩm tour đã đánh trúng nhu cầu của du khách: du lịch ngắn ngày, thời gian hành trình vừa phải, chi phí hợp lý…

Kỳ nghỉ lễ 2/9 hầu hết học sinh, sinh viên đã bước vào năm học mới nên các tour du lịch dài ngày không được nhiều người lựa chọn mà chủ yếu chọn kỳ nghỉ ngắn 3 ngày, 2 đêm hoặc 4 ngày, 3 đêm. Các tour nội địa trọn gói được nhiều du khách quan tâm như tour nghỉ dưỡng biển ở Quy Nhơn (Bình Định), Đà Nẵng, Nha Trang - Đà Lạt, Phú Quốc, Côn Đảo..., tour khám phá văn hóa sông nước miền Tây Nam bộ vào mùa nước nổi. Miền Bắc nổi bật là tour khám phá Hà Giang mùa hoa tam giác mạch, Sapa đi cáp treo lên đỉnh Fansipan, thảo nguyên xanh Mộc Châu... Tour du lịch nước ngoài lại tập trung vào các điểm đến trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia...

Mặc dù lượng khách du lịch tăng đáng kể, nhưng giá tour dịp lễ 2/9 năm nay nhìn chung không tăng so với giá tour dịp Hè, hầu hết các công ty du lịch đều đưa ra chương trình khuyến mại, giảm giá kích cầu du lịch. Cụ thể, đón đầu dịp nghỉ lễ 2/9, Vietrantour đã triển khai chương trình khuyến mại giảm 30 – 80% giá vé máy bay cho tour du lịch Trung Quốc, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc). Ngoài giảm giá vé máy bay, Vietrantour còn tặng 6 triệu đồng cho nhóm khách 4 người đăng ký tour du lịch Nhật Bản.

 Nhiều tour du lịch nội địa cũng được chào bán với giá tương đối rẻ từ 1,49 - 3,49 triệu đồng/khách. Công ty Du lịch Vietravel tổ chức chương trình khuyến mại Thu 2019 “Đi trọn thế gian, Thu vàng hẹn ước”. Theo đó, đối với nhóm 2 khách đăng ký mua tour sẽ được ưu đãi từ 100.000 - 1,2 triệu đồng/khách, tương ứng với các dòng tour sẽ có các mức giảm khác nhau và mức giảm sẽ được áp dụng đối với tour tiêu chuẩn/cao cấp; Đối với các dòng tour tiết kiệm, mức giảm sẽ dao động từ 70.000 - 900.000 đồng/khách.

Công ty Du lịch Việt cũng tung ra chiêu khuyến mại “Thu yêu thương – Vui muôn phương”, đối với các cặp vợ chồng xuất trình giấy đăng ký kết hôn sẽ được giảm 10% giá trị tour, với những cặp đôi lớn tuổi cũng được giảm giá 10%. Công ty Saigontourist cũng ưu đãi đến 6 triệu đồng/khách đặt tour Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan... Tour Tây Bắc mùa lúa chín 3 ngày, giá đã giảm còn 3,15 triệu đồng; kỳ nghỉ với du thuyền Emeraude hoặc Bhaya trên vịnh Hạ Long 2 ngày, giá 3,35 triệu đồng/khách.

Không nằm ngoài xu hướng thị trường, APT travel cũng tung ra chương trình tour mới, ghép khách Hà Nội – Yên Tử hàng ngày với giá dao động từ 600.000 đồng/ khách. Với tour mới này APT Travel kêu gọi các doanh nghiệp cùng liên minh khai thác hành trình khám phá Yên Tử với nhiều chính sách hấp dẫn.

TN

Từ khóa: sôi độngtour 2/9