Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những câu chuyện sống sót kỳ diệu trong sự cố sập cầu Morandi, Italy
17/08/2018 09:57
(HanoiTV) - Bốn ngày sau thảm họa sập cầu cao tốc Morandi, thành phố Genoa, Italy, nhiều người may mắn thoát chết vẫn chưa tin được sự thật là họ vẫn còn sống.

 Ông Luciano Goccia kể lại giây phút đứng dưới chiếc cầu bị sập (Nguồn: BBC)

Ông Luciano Goccia đang ngồi trong cabin xe tải của mình tại bãi đậu xe ở công viên thì bất ngờ bị hất văng do dư chấn của vụ sập cầu Morandi.

Trả lời hãng tin Reuters, ông Luciano nói: “ Tôi vừa mới tới dưới cây cầu, mở cửa xe để ra ngoài thì tôi nghe một tiếng động lớn. Quay người lại, tôi cảm thấy mình bị ném lên không trung, rồi va vào một bức tường. Tôi không thể thở được”.

Trở lại bãi đậu xe, nhìn đống đổ nát còn lại của chiếc xe tải, ông Luciano nói việc mình sống sót quả là điều kỳ diệu. Tuy nhiên, dù còn sống, ông không có đủ can đảm để nhìn lên cây cầu bị sập.

Cặp đôi du khách người Anh Nicola và Lisa Henton-Mitchell kể lại giây phút trên cây cầu Morandi.

Cặp đôi Nicola và Lisa Henton-Mitchell, du khách người Anh, cũng có mặt trên cầu lúc thảm kịch xảy ra cùng hai con nhỏ, 9 tuổi và 12 tuổi kể lại khoảnh khắc kinh hoàng: “Lúc đó trời mưa xối xả. Chúng tôi đang ở trên cầu bỗng nhiên cảm thấy chiếc xe trượt sang bên phải. Đèn giao thông đột nhiên mất hết. Các xe đi trước chúng tôi đột ngột dừng lại. Các cánh tay thò ra ngoài cửa sổ vẫy tay, tiếng người la hét, tiếng còi xe ôtô. Sau đó chúng tôi nghe thấy tiếng người kêu: Chạy đi, ra khỏi xe ngay. Chúng tôi chỉ kịp lôi hai đứa con rồi chạy thục mạng ra khỏi đường hầm mà không biết chuyện gì đang xảy ra”.

Anh Gianluca Ardina - người sống sót sau vụ sập cầu Morandi - và bạn gái Giulia Organo.

Nhân viên bán hàng trò chơi điện tử Gianluca Ardini, 29 tuổi, cũng là một trong số những nạn nhân sống sót sau vụ sập cầu Morandi. Anh đã được lính cứu hỏa giải cứu khi đang treo người lơ lửng trên chiếc xe tải ở đoạn gẫy của cây cầu, cách mặt đất khoảng 20m. Hiện anh Gianluaca Ardini đang nằm trong bệnh viện với một bên vai bị thương.

Bạn gái anh, cô Giulia Organo đang mang thai cho biết, có lẽ khao khát được nhìn con chào đời đã tiếp thêm sức mạnh cho anh Ardini có thể bám chặt vào xe trong khi đợi lính cứu hỏa tới giải cứu. Người bạn đồng hành của anh Ardini, anh Luigi Matti Altadonna, 35 tuổi đã không thể may mắn sống sót trong vụ sập cầu.

Ngọc Huyền

Theo BBC

Từ khóa: sập cầu Morandi