Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những cây cảnh khử độc tố trong nhà- những điều bạn nên biết
22/09/2020 07:06
(HanoiTV) - Trong không gian sống và làm việc, mọi người đều muốn mang mầu xanh vào để điểm tô cho sinh động, nhưng ít ai biết được những hiệu quả từ những cây cảnh nhỏ bé sẽ làm cho bầu không khí trong nhà bạn trong lành hơn.

Không chỉ đem lại sự xanh mát dễ chịu, một số loại cây cảnh trồng trong nhà còn đóng vai trò như máy lọc không khí sinh học cực hiệu quả, giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm đe dọa sức khỏe của con người.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số loại cây cảnh được phát hiện có khả năng làm sạch không khí trong nhà tốt nhất.Tất nhiên, bạn cần lưu ý rằng, việc tránh sử dụng các chất gây ô nhiễm trước tiên là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn.

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây cảnh rất quen thuộc. Loài cây này có sức sống rất dai và mãnh liệt. Không chỉ làm đẹp cho khu nhà của bạn mà nó còn có tác dụng trừ khử độc tố, chúng lọc được các khí như formaldehyde.Cây dễ sống, do vậy phù hợp với người ít có thời gian chăm sóc. Vì formaldehyde bay hơi chủ yếu từ các sản phẩm vệ sinh cá nhân, nên cây lưỡi hổ sẽ có hiệu quả nhất khi đặt trong nhà tắm, phòng vệ sinh.

Cây lưỡi hổ có sức sống rất mãnh liệt, cây không cần sự chăm sóc nhiều và có tính khử độc tố cao.

2. Cây thường xuân

Thường xuân không chỉ đẹp mà còn có rất tốt trong nhà ở. Nếu bạn mua cây này, trong vòng sáu giờ nó sẽ loại bỏ 58% phân tử nấm mốc và 60% các chất độc trong không khí.

Cây thường xuân họ thân leo, những tay thường xuân vươn dài tạo nên những bức tranh sinh động tuyệt đẹp cho không gian sống và làm sạch không khí.

3.Trắc bách diệp

Trắc bạch diệp là dược liệu được Đông y sử dụng phổ biến trong các bài thuốc chữa chảy máu chân răng, băng huyết, rong kinh, mất ngủ...Ngoài ra khi để 1 cây Trắc Bách Diệp trên bàn làm việc hoặc không gian nhà bạn thì cũng vô cùng hữu ích bởi cây hút độc tố khá tốt.

Trong Đông y cây Trắc Bách Diệp là vị thuốc quí chữa cầm máu hiệu quả, ngoài ra nó thanh lọc không khí rất tốt.

4.Cây nha đam

Cây nha đam rất tốt cho việc tăng cường mức độ Oxy trong nhà bởi vì nó hấp thụ Carbon dioxide, formaldehyde và Carbon monoxide. Aau 24 giờ trong điều kiện luôn có ánh sáng, một cây lô hội khử được đến 90% formaldehyde trong 1m 3 không khí.Thay vì dùng máy lọc không khí, bạn nên cân nhắc bày một chậu cây nha đam trong nhà vì nó hoàn toàn không yêu cầu chăm sóc nhiều.

Theo Y học cổ truyền: Nha đam có tác dụng: thanh can nhiệt, thông tiện.Chủ trị: can có thực nhiệt, đại tiện bí, tiểu nhi cam tích phong kinh phong, can nhiệt, làm giảm độc ba đậu. Ngoài ra còn là cây cảnh trang trí nhà và không gian sống với tính năng khử độc tố rất hiệu quả.

5. Cây lan ý

Lan ý là loài thực vật có nguồn gốc tự nhiên ở Đông Nam Á và nhiều vùng nhiệt đới ở châu Mỹ. Cây có khả năng thấm hút các chất ô nhiễm tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn dự định trồng một chậu lan ý trong nhà hoặc văn phòng làm việc của mình, thì hãy bảo đảm rằng, cây cần được giữ ở tình trạng sạch sẽ,vì càng bị bám bẩn nhiều, cây càng kém trong việc hút chất gây ô nhiễm.

Cây lan ý.

Tuyết Mai

<

Từ khóa:

<