Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Những con mèo quyến rũ nhất thế giới
28/10/2017 06:24
(HanoiTV) - Khác hẳn với loài chó, loài mèo lại biết thể hiện sự quyến rũ của mình bằng những động tác uyển chuyển khi bên chủ nhân. Hàng trăm ngàn năm qua, loài mèo đã dần được thuần hóa và trở thành một thú cưng không thể thiếu của loài người. Chúng được coi là một loài thú cưng cao quý, được các vương triều, hoàng tộc xa xưa chăm sóc, nuôi nấng như là một thành viên.

Theo khám phá của các nhà khảo cổ, loài mèo xuất hiện đầu tiên tại đảo Síp giữa những năm 7.500 đến 9.000 trước Công nguyên. Họ đã tìm thấy hài cốt của loài mèo được chôn cùng trong mộ của con người. Vào thời điểm đó, loài mèo vẫn chưa được thuần hóa  như loài mèo hiện nay. Sự phát triển hình thái học của loài mèo nhà được thể hiện rõ nét qua cấu trúc xương sau này.

Ban đầu, loài mèo được sử dụng như công cụ đắc lực để bảo vệ thóc lúa không bị chuột ăn và dần dần, chúng đã nhận được tình cảm của con người qua những cử chỉ quyến rũ với màu lông và đôi mắt xanh. Hãy ngắm nhìn những con mèo đầy hấp dẫn của thế giới hiện đại...

Yến Như

Theo Paris Match

Từ khóa: loài mèoquyến rũ