Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những đấu hiệu cho thấy cún cưng của bạn đang bị sốt
03/07/2020 07:38
(HanoiTV) - Con người khi bị sốt rất dễ nhận ra. Nhưng nếu thú cưng của bạn có vấn đề về sức khỏe thì bạn sẽ nhận ra điều đó bằng cách nào và sẽ xử lý ra sao trước khi mang tới bác sỹ thú y.

Cún cưng có đôi mắt đỏ bất thường

Khi mắt của chó phải rõ ràng và sáng bóng, cho thấy chúng khỏe mạnh. Mặt khác, nếu mắt chúng đỏ và có vẻ mệt mỏi, có khả năng bị sốt.

Cún có vẻ ít năng lượng hoạt bát

Cũng như con người, sốt tấn công và làm suy yếu cơ thể. Con chó là một động vật hoạt động đi dạo quanh nhà, tìm kiếm sự chú ý của ai đó để được cưng nựng hoặc chơi với nó. Do đó, nếu bạn nhận thấy cún cưng mệt mỏi, ít giao tiếp hoặc tương tác, nên chú ý tới thái độ này.

Bỏ ăn hoặc ăn ít

Kết hợp với mệt mỏi, chán ăn là một trong những dấu hiệu cho thấy cún cưng bị mệt. Bạn có thể cố gắng cho anh ta ăn và chơi với anh ta. Nếu bạn nhận thấy rằng cún không hứng khởi với mình và hầu như không chạm vào thức ăn yêu thích của mình, thì bạn nên kiểm tra nhiệt độ của nó.

Tai và mõm nóng

Trong cơ thể của chó, mõm là một trong những nơi hấp thụ nhiệt nhiều nhất. Khi khỏe mạnh, cần sạch sẽ, tươi mát và ngậm nước. Mõm rất ấm và độ ẩm thấp có thể là triệu chứng của sốt. Cũng cần phải kiểm soát đôi tai không được vượt quá nhiệt độ chung của cơ thể.

Run rẩy

Chó run rẩy khi phải đối mặt với những tình huống căng thẳng, ví dụ, khi có nhiều người trong không gian sống của chúng. Trong những trường hợp này, đừng hoảng hốt, đó là một phản ứng bình thường.

Tuy nhiên, nếu sự run rẩy có liên quan đến các đặc điểm như, mệt mỏi về thể chất và bất kỳ dấu hiệu nào được đề cập ở trên, tốt nhất nên gọi bác sĩ thú y.

Cún ho

Nếu con chó ho nhiều, có thể nó bị nhiễm trùng hoặc viêm nội bộ. Cả hai điều kiện này khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên, vì sốt là phản ứng tự nhiên chống lại vi khuẩn xấu. Nếu ho vẫn còn, thì nên tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sỹ thú y.

Nôn

Đối với những người nuôi chó, việc nhìn thấy thú cưng nôn mửa là tương đối vô hại: cho dù đó là do đau dạ dày hay do chúng đã ăn thứ gì đó không nên ăn, không có gì phải lo lắng. Các vấn đề phát sinh khi nôn thường xuyên hơn và chúng tôi nhận thấy rằng con chó đã ăn tốt, nhưng có vẻ như bị bệnh.

Làm gì trước khi đến bác sĩ thú y?

Sau khi liên lạc với anh ta, có một số điều bạn có thể làm để làm dịu các triệu chứng sốt:

Dùng khăn ẩm, làm ướt nách, mõm và háng.

Đặt nó trong một không gian mát mẻ và thoải mái hơn.

Cung cấp nước để giảm nhiệt độ cơ thể.

Đặt túi băng phía sau đầu và chân của nó, nhưng cẩn thận không làm phiền nó.

Hãy nhớ rằng đến bác sĩ thú y kịp thời là điều cần thiết để người bạn lông xù phục hồi nhanh hơn.

 

Yến Như

Theo Le Sympa

<

Từ khóa: thú cưng

<