Góc Ảnh /
Những địa danh ngắm mùa lúa chín ở Tây Bắc
12/09/2017 14:33
(HanoiTV) - Cuối tháng Chín, khắp các địa danh vùng cao như Y Tý (Lào Cai), Mù Cang Chải (Yên Bái) hay Hoàng Su Phì (Hà Giang)... đều rực rỡ sắc vàng của lúa chín, những cung bậc cảm xúc sẽ hút hồn bất cứ ai chưa hay đã từng đặt chân đến.

Y Tý (Lào Cai) - Y Tý nằm ở độ cao trên 2.000m, lưng tựa vào dãy núi Nhìu Cồ San. Mùa vàng ở Y Tý vào cuối tháng Chín hằng năm cuốn hút rất đông du khách và những người yêu ảnh tìm đến lưu lại những khoảnh khắc "vàng" ở đây.

Những cung đường lúa chín ở Y Tý hấp dẫn lạ thường bởi vẻ đẹp trời phú và do bàn tay con người nơi đây tạo nên. 
Những cung đường ngắm ruộng bậc thang tuyệt đẹp ở đây như: Sàng Ma Sáo, Mường Hum, Tả Giàng Phình, Ngải Thầu thượng... Ngoài ra du khách còn có thể bắt gặp biển mây ở đây nếu may mắn bởi thời tiết phù hợp.

Hoàng Su Phì (Hà Giang) - Nằm ở phía Tây của tỉnh Hà Giang, Hoàng Su Phì nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp bên những bản làng ngập trong mây. 

Để ngắm ruộng bậc thang du khách có thể tìm đến các điểm: xã Bản Phùng, Bản Luốc, Sán Sả Hồ... Bên cạnh đó du khách còn có thể thăm và tìm hiểu cuộc sống của các dân tộc ở đây như người Dao, người Nùng và người La Chí...

Dọc đường đi du khách có thể ghi lại những hình ảnh đẹp mắt như hình bản đồ Việt Nam, hình trái tim, mâm xôi... là những thửa ruộng bậc thang được tạo nên bởi bàn tay đồng bào các dân tộc nơi đây.

Mù Cang Chải (Yên Bái) - Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải nổi tiếng đẹp và được coi là vựa lúa lớn vùng cao Tây Bắc với những cung bậc của lúa trùng điệp. 

Những địa danh không thể bỏ qua ở Mù Cang Chải như La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình và các điểm lân cận cũng nổi tiếng không kém như Lìm Mông, Lìm Thái hay Tú Lệ...
Du khách như lạc vào chốn thần tiên với những tấm thảm lúa khổng lồ, đặc trưng của vùng cao trong mùa lúa chín.

Viết Mạnh

Từ khóa: