Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Thường Châu
26/01/2018 15:01
(HanoiTV) - Vừa có cơ hội xem đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại VCK U23 châu Á, đến Thường Châu (Trung Quốc), bạn cũng đừng nên bỏ qua những địa điểm hấp dẫn này.
Tòa nhà Hoa Sen: Nawmd ở trung tâm quận Vũ Tiến, Thường Châu, công trình hình bông sen này là một biểu tượng của thành phố. Tổng khuôn viên công trình rộng 3,5 ha, có hệ thống đèn chiếu sáng ấn tượng vào ban đêm. Con đường dẫn đến tòa nhà đi qua một hồ nước rộng, mang đến cảm giác ấn tượng. (Ảnh Archidaily)
 Công viên khủng long Trung Quốc: Nằm ở khu Tân Bắc, thành phố Thường Châu, công viên này có diện tích 270.000 m2 cùng vô số mô hình khủng long độc đáo. Du khách đến đây ngoài việc chiêm ngưỡng, tìm hiểu về hóa thạch của loài khủng long còn có dịp tham gia vào nhiều trò chơi thú vị cũng như không gian sinh thái với 4.000 cây xanh. (Ảnh thatsmags).
 Chùa Tianning: Ngôi chùa được xây dựng bằng gỗ quý hiếm cùng 75 tấn vàng đồng, có độ cao 13 tầng, được xây dựng từ thời nhà Đường (từ năm 618 - 907 Công nguyên).Nhiều du khách cũng thích thú với chiếc chuông đồng khổng lồ nặng 30 tấn đặt trong khuôn viên đền. (Ảnh The Beijinger).
Sân vận động Olympic Thường Châu (Changzhou Olympic Sports Centre): Là điểm đến trong chuyến đi Thường Châu, Giang Tô lần này, sân vận động được xây dựng năm 2008, nằm trong khuôn viên trung tâm thể thao Thường Châu, có sức chứa lên đến 42.000 người. (Ảnh Pinterest).
Di chỉ Yểm Thành: Rộng 300ha, đã có hơn 2500 năm lịch sử. Yểm Thành là di chỉ thành trì trên mặt đất cổ xưa nhất và được bảo tồn hoàn chỉnh nhất của Trung Quốc suốt từ thời Xuân Thu tới tận ngày nay. (Ảnh TripAdvisor).
.Bảo tàng Thường Châu: Nằm ngay trung tâm thành phố Thường Châu, bảo tàng này được khánh thành từ năm 1958. Với lượng tư liệu phong phú, đa dạng, bảo tàng này chứa hàng chục nghìn di tích văn hoá và mẫu vật. (Ảnh Changzhou Museum).
Công viên Hongmei: Nằm ở phía đông bắc thành phố, công viên Hongmei sở hữu nhiều khu vườn xanh tốt và hồ nước lớn. Một trong những điểm nhấn độc đáo của công viên này là gian nhà cổ Hongmei được xây từ giai đoạn giữa thời nhà Đường và Tống. (Ảnh Pngtree).

Nguyễn Như/VOV.VN

Từ khóa: Thường ChâuU23AFC U23