Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những điều bạn cần biết về dịch vụ tập luyện Apple Fitness+
28/09/2020 19:56
(HanoiTV) - Bên cạnh Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE, Apple còn trình làng thêm Apple Fitness+ – một dịch vụ mới của Apple, với mục đích giúp người dùng Apple Watch tập luyện thể thao thông qua nhiều danh mục hoạt động.

Theo dự kiến, Apple Fitness+ sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Apple Fitness+ là gì?

Apple Fitness+ là một chương trình tập luyện tại nhà tập trung vào Apple Watch, với mục đích hướng dẫn bạn thực hiện các bài tập khác nhau, bổ sung nhiều tính năng thể thao vào trong Apple Watch.

Với Fitness+, Apple cung cấp các lịch trình tập luyện và có thể theo dõi một cách dễ dàng. Apple Watch sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ thực hiện các theo dõi cần thiết để đảm bảo đáp ứng những mục tiêu thể chất mà bạn đề ra.

Xem các video Fitness+

Bạn có thể xem các nội dung Fitness+ thông qua ứng dụng Fitness trên iPhone, iPad và Apple TV. Trên iPhone, ứng dụng Fitness trước đây chính là ứng dụng Activity, trong khi đó, đối với Apple TV và iPad, đây lại là một sự bổ sung mới.

Các lịch trình của Fitness+ được thiết kế để bạn tuân theo khi tập luyện tại nhà, yêu cầu một số thiết bị tập luyện tối thiểu trong một vài trường hợp.

Tích hợp vào Apple Watch

Khi tuân theo lịch trình của Fitness+, Apple Watch sẽ theo dõi chuyển động, thời gian tập luyện, mức calo đã đốt cháy, nhịp tim của bạn, tương tự bất kỳ những tập luyện nào khác.

Số liệu thống kê luyện tập có thể xem trên Apple Watch, nhưng những thông tin này cũng xuất hiện trên cả iPhone, iPad, hoặc Apple TV theo thời gian thực, thế nên, bạn cũng có thể theo dõi kỹ hơn về quá trình tập luyện cũng như lượng calo đã đốt mà không cần phải luôn chăm chú vào cổ tay.

Một cửa sổ nhỏ nằm ở góc trên bên phải giao diện Fitness+ sẽ hiển thị thống kê đã đồng bộ từ Apple Watch.

Khi đạt đến các mốc quan trọng, chẳng hạn như kết thúc một vòng hoạt động, một ảnh động sẽ bật lên màn hình để tạo thêm động lực cho bạn. Bạn cũng có thể xem các so sánh với những người khác, vốn đã hoàn thành bài luyện tập trước đó trong phần "Burn Bar" nhằm tăng thêm độc lực cho bạn. Sẽ có một đồng hồ đếm ngược để bạn biết bài tập đó còn lại bao lâu.

Apple Fitness+ cần đến một chiếc Apple Watch và sẽ không hoạt động nếu không có.

Bắt đầu luyện tập

Để bắt đầu, bạn có thể truy cập vào phần Fitness+ trong ứng dụng Fitness trên iPhone‌, ‌iPad‌, và ‌Apple TV‌ (ứng dụng cho iPad và Apple TV sẽ xuất hiện sau). Khởi chạy 1 bài tập thông qua ứng dụng Fitness+ trên các thiết bị trên, sau đó, nó sẽ tự đồng bộ với ứng dụng Workout trên Apple Watch. Các chỉ số tập luyện sẽ tự động được gửi theo thời gian thực đến màn hình bạn đang xem bài tập.

Các danh mục video tập luyện

Các danh mục tập luyện bao gồm Đi trên máy chạy bộ (Treadmill Walk), Chạy trên máy chạy bộ (Treadmill Run), HIIT, Chèo thuyền (Rowing), Yoga, Đạp xe (Cycling), Nhảy (Dance), Cốt lõi (Core), Sức mạnh (Strength) và Hồi phục (Mindfull Cooldown).

Nhiều loại hình tập luyện không yêu cầu thiết bị cụ thể, nhưng điều đó có thể khác với Rowing, Treadmill Walk, Treadmill Run và Cycling, khi cần đến thiết bị tập tương thích. Một số bài tập yoga cần đến thảm yoga và một số bài tập rèn luyện sức mạnh yêu cầu đến tạ.

Các bài tập Fitness+ được thiết kế để thực hiện tại nhà, công viên, khách sạn hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn tình cờ đến, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng tại phòng tập thể dục cùng với thiết bị tại đó và kết nối với Apple Watch.

Các tùy chọn mức tập luyện

Nếu chưa quen với việc tập thể dục hoặc chỉ tập luyện tại gia, Apple có sẵn một chương trình dành cho người mới bắt đầu. Và Apple Fitness+ được thiết kế cho nhiều người với mọi cấp độ kỹ năng.

Mỗi bài đặt sẽ bao gồm nhiều chỉnh sửa cho những người mới tập luyện, hoặc cho những người đã là chuyên gia.

Tùy chỉnh thời lượng tập luyện

Bạn có thể lựa chọn thời lượng tập luyện nhằm phù hợp hơn với thời gian mà bạn dành ra. Các bài tập có thể ngắn ở mức 5 phút hoặc dài đến 45 phút.

Tích hợp Apple Music

Các video Fitness+ được lồng ghép cùng với những bài hát lấy từ Apple Music, ngay cả những người không đăng ký Apple Music vẫn có thể nghe được. Tuy nhiên, các thuê bao Apple Music lại có thêm tùy chọn tải về danh sách phát Fitness+ để sử dụng bên ngoài dịch vụ Fitness+.

Bạn có thể chọn loại nhạc muốn nghe trong suốt quá trình tập luyện để mỗi bài tập có thể được tùy biến riêng cho bạn.

Hiển thị chỉ số tập luyện

Khi hoàn thành một lịch trình tập luyện, bạn sẽ thấy một màn hình tóm tắt với mọi chỉ số luyện tập của mình, bao gồm thời gian toàn bộ quá trình tập luyện, nhịp tim trung bình, lượng calo hoạt động cũng như tổng lượng calo đã bị đốt cháy.

Cập nhật nội dung hàng tuần

Apple có một đội ngũ huấn luyện viên chuyên biệt đảm nhiệm nhiệm vụ cung cấp video cho Fitness+. Táo khuyết đưa ra kế hoạch bổ sung nhiều bài tập mới hàng tuần để đảm bảo luôn có một lịch trình mới mẻ.

Gợi ý thông minh

Apple Fitness+ không chỉ dừng lại ở mức là một bộ sưu tập video tập luyện. Nền tảng này sẽ đề xuất các video mà bạn nên thử, dựa trên những điều bạn thường làm với ứng dụng Workout trên Apple Watch.

Fitness+ sẽ gợi ý các bài tập dựa trên sở thích của bạn, cùng với những huấn luyện viên mới có thể giúp bạn trong quá trình tập.

Giá Fitness+

Fitness+ sẽ có giá thuê bao 10 USD/tháng (khoảng 230.000 đồng) hoặc 80 USD/năm (tương đương 1,85 triệu đồng), tức giảm xuống còn 6,67 USD/tháng. Với mức giá đó, bạn có thể chia sẻ dịch vụ Fitness+ với tối đa 6 thành viên trong gia đình.

Fitness+ cũng nằm trong trong gói Apple One Premier, vốn có giá 30 USD/tháng (khoảng 700.000 đồng). Gói này cũng sẽ đi kèm ‌Apple Music‌, ‌Apple TV‌+, Apple Arcade, Apple News+ và 2TB dung lượng lưu trữ iCloud.

Dùng thử miễn phí Fitness+

Nếu mua "đập hộp" Apple Watch Series 3 hoặc mới hơn, bạn sẽ được Apple tặng 3 tháng sử dụng dịch vụ Fitness+ miễn phí.

Thiết bị tương thích

Dịch vụ Apple Fitness+ tương thích với Apple Watch Series 3 trở lên khi chạy watchOS 7 và có thể theo dõi trên những thiết bị như iPhone 6s trở lên với iOS 14, các chiếc iPad chạy iPadOS 14 cùng Apple TV với tvOS 14.

Ngày ra mắt

Apple dự định tung ra Apple Fitness+ vào cuối năm 2020, nhưng chưa có khung thời gian ra mắt cụ thể. Apple Fitness+ sẽ được tung ra đầu tiên tại Mỹ, Anh, New Zealand, Ireland, Canada và Úc.

Theo MacRumors

<

Từ khóa:

<