Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Những điều cần lưu ý để có chuyến du xuân đầu năm hoàn hảo
15/02/2018 12:13
(HanoiTV) - Tết đến là dịp mọi người cùng đi chơi với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Để có một chuyến du xuân trọn vẹn, ý nghĩa và tiết kiệm, bạn cần xác định được điểm đến, nơi nghỉ ngơi và cẩn thận khu vực đông người…

Chọn điểm đến

(Ảnh:xaluan)

Vào dịp tết, có rất nhiều điểm vui chơi, tham quan dành cho khách du lịch. Tuy nhiên, ai cũng muốn được thảnh thơi, không chen chúc, xô đẩy khi đi du lịch, thay vì là một chuyến đi may mắn, lấy lộc đầu năm chứ không phải đi “hành xác”. Bạn nên tránh những điểm đến tập trung quá đông người, mà tìm đến những nơi vắng hơn mà vẫn thú vị.

Đi theo tour hay đi tự do

Tùy vào sở thích cá nhân mà bạn lựa chọn hình thức du lịch phù hợp. Nếu đi tự do, bạn phải lên kế hoạch và phương án dự phòng đầy đủ vì các dịch vụ ít, thường không có sẵn vào thời điểm này. Còn đi theo tour, hãy chọn các công ty uy tín và tham khảo lịch trình cũng như theo dõi một số chương trình giảm giá để nhận được những chuyến đi ưng ý. (Ảnh Vietnamnet).

Đặt phòng khách sạn

Nếu bạn định đi du xuân dài ngày, nên đặt phòng sớm. (Ảnh: VOV)

Vào dịp Tết, nếu bạn định đi du xuân dài ngày, bạn nên đặt phòng khách sạn sớm nhất có thể để không gặp phải tình trạng hết phòng. Việc này không chỉ giúp bạn chắc chắn có phòng nghỉ mà còn giảm thiểu chi phí tối đa. Khi đó, bạn hãy căn cứ vào lịch trình để gọi đặt trước từ 2 đến 3 tuần. Trước ngày khởi hành, bạn có thể liên lạc lễ tân của khách sạn để nhắc lại yêu cầu.

Chuẩn bị đồ ăn mang theo

(Ảnh Cooky).

Những ngày đầu năm, nhiều khu vực dịch vụ ăn uống chưa mở cửa vì vậy thức ăn mang theo là điều cần thiết (đặc biệt mồng 1 và mồng 2 tết). Bên cạnh đó, hãy tham khảo những quán ăn ngon, giá cả phù hợp và phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Chú ý khi ăn uống

Đặc sản ngày Tết của các vùng miền khá đa dạng. Tuy nhiên đây cũng là thử thách không nhỏ với những ai nhạy cảm với đồ lạ. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên hỏi kỹ nguyên liệu chế biến hoặc tránh những món ăn cầu kỳ.

Trang phục phù hợp 

(Ảnh VTV)

Khi đi du lịch, những bộ trang phục cần đảm bảo sự thoải mái và phù hợp với địa điểm đến. Chẳng hạn, nếu đó là du lịch tâm linh, hãy mang theo quần áo kín đáo và gọn gàng. 

Cảnh giác, đảm bảo sự an toàn

Những điểm du lịch đầu năm thường đông đúc nên dễ xảy ra tình trạng cướp giật, trộm cắp. Vậy nên, để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, bạn hãy giữ cẩn thận những món đồ có giá trị, không để kẻ gian lợi dụng lấy mất.

(Ảnh Shutterstock)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Du xuânđầu nămkinh nghiệmhoàn hảođiểm đếnlễ hội