Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những loại thực phẩm tốt nhất không nên mua ở siêu thị
23/08/2020 06:34
(HanoiTV) - Hàng hóa trong siêu thị được bài trí rất đẹp, nhất là thực phẩm hấp dẫn người mua. Song không phải thực phẩm nào mua tại siêu thị cũng là tốt.

Salad bọc

Các nhà vi khuẩn học cảnh báo: Thực phẩm nguy hiểm nhất trong siêu thị là salad rau xanh đóng gói, cắt nhỏ. Mặc dù bao bì đảm bảo rằng tất cả đều đã sẵn sàng để ăn, nhưng nó có thể chứa vi khuẩn có hại gây bệnh đường ruột. Những vi khuẩn này từ mặt đất xâm nhập vào lá xà lách và không thể tiêu diệt chúng vì chúng không qua xử lý nhiệt. Do đó, nên rửa và khử trùng tất cả các loại rau lá xanh rất cẩn thận.

Đồ nguội

Tổ chức Y tế Thế giới đã thừa nhận rằng xúc xích, thịt xông khói và các sản phẩm thịt chế biến khác gây ung thư. Các nitrit có trong các sản phẩm này, ngay khi đến ruột, có thể chuyển hóa thành nitrosamine, chất gây ung thư rất mạnh. Mặt khác, thịt hun khói có thể chứa một chất gây ung thư khác: benzopyrene. Tốt hơn nên mua một miếng thịt bò và tự chế biến để dùng khai vị và đồ ăn nhẹ: hãy bỏ món thịt bò sang một bên

Trà xanh đóng chai

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chai trà xanh không liên quan gì đến trà thật. Trà xanh nổi tiếng với đặc tính chống oxy hóa, và 20 chai "trà" xanh đóng chai chứa lượng chất chống oxy hóa tương đương với một tách trà chính hiệu. Thức uống này thường chứa nước và nhiều đường hơn một loại nước ngọt. Thay vào đó, hãy uống trà tự làm tại nhà.

Thực phẩm có phụ gia trái cây

Chắc chắn, trái cây cuộn và sữa chua ngọt trông rất ngon miệng. Tuy nhiên, những gì bên trong không tốt. Nhờ chất bảo quản, hương liệu và chất làm đặc, chúng không bị bột hấp thụ và giữ được lâu hơn. Do đó, những thứ này không được làm bằng trái cây thật. Hơn nữa, các nhà sản xuất cũng thừa nhận: "Hàm lượng trái cây: 20 - 40%". Tốt hơn hãy thêm trái cây tươi vào ngũ cốc hoặc yến mạch khi ăn sáng!

Mayonaise

Mayonnaise chứa trứng, giấm, dầu hướng dương và gia vị. Tuy nhiên, mayonnaise cũng có chất bảo quản, chất tạo màu và chất ổn định. Một loại mayonnaise "nhẹ" chứa ít chất béo hơn (ví dụ: 35% thay vì 50%) nhưng để giữ được kết cấu đặc và hương vị của nó, tinh bột và đường được thêm vào. Do có cùng một lượng calo như một loại mayonnaise thông thường. Nước sốt này không hề tốt cho sức khỏe nhưng nếu thích ăn thì nên chế biến ở nhà.

Gia vị xay

Gia vị dễ thay thế với phụ gia rẻ hơn. Ví dụ, thay vì quế, thì bán cassia, và thay vì saffron, thì lại bán nghệ tây. Do đó, nên mua gia vị hạt giống và tự xay. Cố gắng mua các loại gia vị không chứa natri glutamat hoặc chất điều vị. Những thứ này vô hại nhưng khi quen với chúng, bạn bắt đầu thấy mùi vị tự nhiên của thức ăn khá nhạt nhẽo

 Bánh mì

Bánh mì trong siêu thị được làm bằng bột mì được tẩy trắng bằng các chất hóa học (ví dụ, benzoyl peroxide dùng để tái tạo các vụ nổ trong phim chụp ảnh). Bột này giữ được tươi rất lâu và có khả năng chống côn trùng. Hơn nữa, những người thợ làm bánh còn thêm bụi bánh mì vào bột bánh mì, trong đó có chứa chất làm đặc bột, chất tăng cường hương vị, v.v. Các chất phụ gia này giúp cải thiện lượng bột nhào và làm tăng thời hạn sử dụng của bánh mì. Câu hỏi đặt ra: liệu cơ thể có cần nhiều hóa chất như vậy không?

Yến Như

Theo TOP Santé

<

Từ khóa: siêu thị

<