Bạn biết chưa? / Kỹ năng Gia đình Sức khỏe Làm đẹp
Những lỗi thời trang khiến bạn trông kém hấp dẫn
07/02/2018 11:26
(HanoiTV) - Chọn quần áo không đúng kích cỡ, trang phục đính quá nhiều chi tiết lấp lánh, hay đi một đôi giày không phù hợp,... là những lỗi phổ biến phá hỏng hình ảnh phái đẹp trong mắt đàn ông.

Chọn quần áo không đúng kích cỡ

Một bộ đồ quá rộng so với cơ thể chắc chắn là một lỗi thời trang tồi tệ bởi vì nó khiến cho bất kỳ ai cũng trở nên lôi thôi, kém lịch sự và kém sang trọng như đang mặc nhầm đồ của người khác. Hơn nữa, chúng sẽ nhấn chìm vẻ đẹp hình thể của bạn, khiến bạn thấp đi, bé nhỏ đi hoặc cũng có thể là to và tròn hơn.

Ngược lại, một bộ đồ quá chật chội sẽ khiến bạn ngột thở, thiếu tự nhiên. Đó là chưa kể những lớp mỡ thừa cũng dễ dàng bị lộ bất kỳ nơi đâu. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chọn đồ phù hợp với kích cỡ của cơ thể mình.

Trang phục đính quá nhiều chi tiết lấp lánh

Kỹ thuật đính kết chỉ phù hợp áp dụng trên những thiết kế cầu kỳ như đầm tiệc lộng lẫy. Còn đối với váy áo hàng ngày, những viên đá hay nhựa chỉ làm tăng độ sến.

Mặc đầm bó sát sáng màu

Một chiếc váy quá bó sát có thể giúp bạn khoe đường cong và gây chú ý. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những trang phục "mạo hiểm" bởi nó sẽ để lộ nhiều khuyết điểm trên cơ thể bạn.

Đeo quá nhiều trang sức

Quá nhiều trang sức có thể khiến hình ảnh của bạn trông kém sang. Càng đơn giản càng tốt, chỉ cần đeo những món nhỏ nhắn và hài hòa trang phục chính là bí quyết hoàn thiện hình ảnh quý cô sang chảnh.

Họa tiết đối chọi

Chấm bi và kẻ sọc chính là một trong những bộ đôi "lỗi" nhất. Nhìn chung, nếu bạn không tự tin về khả năng phối đồ của mình thì hãy để họa tiết hoa, hình học hay các kiểu hoa văn bắt mắt khác đứng một mình trên set đồ.

Mặc đồ lộ nội y

Trừ khi trang phục của bạn lộ dây áo ra ngoài, còn không thì việc lộ đồ lót là điều không nên. Không những bạn sẽ bị đánh giá lôi thôi mà còn có người sẽ nghĩ bạn không hề đứng đắn. Trước khi ra ngoài, hãy chỉnh trang lại quần áo lịch sự, hoặc thay bằng dây áo trong suốt để trông kín đáo hơn.

Quần tất có nhiều họa tiết

Những chiếc quần tất có hoa văn cầu kỳ sẽ khiến bạn trở nên "sến rện" và đặc biệt, quần tất đó rất khó để kết hợp với các loại trang phục khác.

Cách tốt nhất để vừa khoe cặp chân thon dài, vừa giữ ấm cho bản thân đó là hãy chọn quần tất trơn, thật với màu da.

Giày không phù hợp

Bốt cao cổ sẽ khiến bạn trông cá tính hơn. Nhưng đây là loại giày khó kết hợp và sẽ không phù hợp với những người có đôi chân to quá hoặc gầy quá.

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Từ khóa: