Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những món ăn ngày Tết là "kẻ thù" của "chuyện ấy"
24/01/2020 22:23
(HanoiTV) - Lương y, chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn điểm danh các loại thực phẩm ngày Tết là kẻ thù của “chuyện ấy”.

Bánh chưng, xôi

Những món ăn ngày Tết như bánh chưng, xôi là những món ăn chứa nhiều chất bột đường, vẫn có thể được phép ăn nhưng khi ăn chỉ nên ăn một miếng bánh chưng, không nên ăn bánh chưng thay cơm vì như vậy rất dễ đầy bụng và thất bại trong “chuyện ấy”.

Rượu bia

Đi chúc Tết, thường sẽ được mời rượu bia. Tuy nhiên đây lại là kẻ thù của “chuyện ấy” bởi , ở người sức khỏe không tốt, có bệnh lý tim mạch, tiêu hóa, thần kinh… chỉ riêng việc uống rượu bia đã đủ gây tác hại như: Biến chứng nguy hiểm và các bệnh khác sau này như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xuất huyết tiêu hóa, bệnh não do gan… Quý ông uống rượu bia sẽ bị xuất tinh sớm hoặc uống rượu bia sau đó làm “chuyện ấy” chắc chắn rất nguy hiểm.

Đối với những người khỏe mạnh, khi đã uống rượu, bia, nồng độ cồn trong máu cao gây tác hại đến hệ thần kinh, tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa. Khi đó, cơ thể đòi hỏi sự nghỉ ngơi, cần rảnh rang để tăng cường hoạt động chuyển hóa, thải cồn ra khỏi cơ thể. Các hoạt động mạnh như làm “chuyện ấy” sẽ cực kỳ tai hại.

Mứt, bánh, kẹo, socola

Quý ông cũng cần cần hạn chế những loại thực phẩm như: Mứt, bánh, kẹo, socola vì chứa nhiều chất đường hấp thu nhanh cực kỳ không tốt cho “chuyện ấy”.

Giò, chả, thịt hun khói, xúc xích

Những món ăn giàu chất đạm, chất béo như: Giò, chả, thịt hun khói, xúc xích, canh măng nấu móng giò… cũng ở mức vừa phải vì ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch. Từ đó sẽ rất khó khăn để làm “chuyện ấy”.

Các món xào, đồ chiên rán

Mâm cơm ngày tết mọi người thường chuẩn bị nhiều món ăn trong đó có các món xào, chiên, rán, nướng khi dùng nhiều dầu mỡ thường rất hấp dẫn.

Chính vì ngon miệng, mọi người thường ăn khá nhiều, trong khi ăn nhiều lượng chất béo, và dầu mỡ khi chiên rán ở nhiệt độ cao, và sử dụng nhiều lần làm thay đổi chất lượng do bị biến đổi cấu trúc và không có lợi cho sức khỏe sinh lý. Một số món xào lượng Cholesterol máu tăng cao và đây chính là kẻ thù của “chuyện ấy”.

Đồ cay nóng

Trong ngày Tết có rất nhiều những món đồ có vị mạnh như hạt tiêu, ớt, sa tế… Tuy nhiên, các món ăn cay nóng lại có tác dụng xấu lên “tinh trùng” như: Giảm chất lượng tinh trùng, làm ngắn "cuộc yêu".

Do đó, chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn khuyến cáo, nên ăn nhiều rau, củ, hạn chế rượu bia và các chất kích thích.

Ngoài ra, dù bận đến mức nào thì cũng nên duy trì vận động, tối thiểu 30 phút mỗi ngày, các bài tập phù hợp với tình trạng sức khỏe để “chuyện ấy” thăng hoa.

Theo 24h.com

Từ khóa: chuyện ấy