Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Sài Gòn
15/11/2019 16:34
(HanoiTV) - Sài Gòn không chỉ nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, những khu mua sắm tráng lệ hay những khu phố lúc nào cũng nhộn nhịp từ sáng đến tận khuya mà nó còn được biết đến với một nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Những địa điểm ăn uống nhất định phải thử khi du khách đến Sài Gòn
  1. Hủ tiếu

Ở Sài Gòn, hủ tiếu là món ăn quen thuộc khi ta có thể bắt gặp bất kì trong mỗi con hẻm, góc phố. Hủ tiếu Sài Gòn cực kì đa dạng: Hủ tiếu sa tế, hủ tiếu mực, hủ tiếu cá, hủ tiếu bò kho,...Đa dạng là thế, nhưng ta chỉ có thể ăn hủ tiếu ở Sài Gòn chứ không phải nơi nào khác mới cảm thấy đúng vị nhất mà ngon nhất. Sợi bánh giữ được độ dai, nước dùng thanh ngọt, hương vị vừa phải, đặc biệt nhân bánh đã tạo nên thương hiệu cho quán hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Hổ, hủ tiếu Sa Đéc,...

 Cơm tấm

Cơm tấm không còn là món ăn xa lạ với người dân cả ba miền Bắc, Trung, Nam nhưng nguồn gốc chính là từ Sài Gòn . Cơm được nấu từ hạt gạo thứ phẩm trước kia chỉ dành cho những gia đình khó khăn, tuy nhiên trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, cơm tấm đã dần trở nên quen thuộc và là một đặc sản của người Sài Gòn. Một trong những quán cơm tấm nổi tiếng ghi điểm trong mắt khác du lịch đó là quán cơm tấm Cali, không chỉ bởi đồ ăn ngon, mà không gian thoải mái, nhân viên phục vụ dễ chịu tạo nên ưu điểm của quán. Ngoài ra, còn một số quán: Cơm tấm Thu Thảo, cơm tấm Bá Hà, cơm tấm Ba Ghiền,…

 Bánh mì Pew Pew

Chắc chắn các bạn học sinh, sinh viên, những bạn tuổi teen không quá xa lạ với với hình ảnh anh chàng streamer đình đám trên youtube, gameshow – Pewpew. Quán bánh mì này được chính anh mở ra và cũng được đặt theo tên anh. Tiệm bánh mì nổi tiếng thu hút nhiều người đến ăn không chỉ bởi sự tò mò đến anh chủ nổi tiếng mà hương vị bánh cũng cực kì ngon. Điểm ấn tượng là lớp bánh ngoài giòn mà nhân bánh lại rất nhiều và đa dạng như bánh mì bò tiêu đen, bánh mì gà sốt nhật, bánh mì thập cẩm,..

 Bánh tráng trộn

Lại là một món ăn vặt gây bão cả 3 miền Bắc, Trung, Nam nhưng khi nhắc đến bánh tráng trộn, người ta lại chỉ nghĩ đến Sài Gòn, bởi lẽ, chả biết từ bao giờ bánh tráng trộn xuất hiện và trở thành món ăn thường nhật của người Sài thành. Không như những nơi khác, bánh tráng trộn Sài Gòn được lòng từ người trẻ đến người già, từ học sinh, sinh viến đến công nhân viên chức,.. bánh tránh trộn đã đi vào đời sống và trở thành món ăn không thể thiếu của người dân. Đi đâu để ăn bánh tráng trộn? Đi dọc đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 5 là dãy quán ăn bánh tráng tấp nập người ăn, được ưa chuộng nhiều nhất là quán bánh tráng trộn chú Viên, quán cô Long,..

 Món ăn của người Hoa

Từ lâu, ẩm thực người Hoa đã trở thành nét đặc trưng không thể thiếu của người Sài Gòn, những món ăn mặc đậm nét văn hoá của họ, vừa ngon lạ, vừa tinh tế, khéo léo trong khâu chế biến, hình thức bắt mắt. Điểm qua một vài món ăn trứ danh của người Hoa: Sủi cảo, phá lấu, hủ tiếu, bánh hẹ, cơm Triều Châu,... Đến phố người hoa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng văn hoá lối sống đặc trưng và ẩm thực tinh tế của họ.

Trà Mi

Từ khóa: ẩm thựcSài Gòn