Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Những phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2017
31/12/2017 19:06
(HanoiTV) - Dẫn đầu bảng xếp hạng này là Thủ tướng Đức Angela Merkel, người phụ nữ luôn được coi là người đàn bà của quyền lực. Đây là bảng xếp hạng do Tạp chí danh tiếng Forbes đánh giá.
Không chỉ có năm 2017, bà Angela Merkel được đánh giá như vậy, mà suốt 12 năm qua, ngôi vị này đã được dành cho nữ Thủ tướng Đức.
Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng thuộc về Thủ tướng Anh Theresa May. Đây là lần đầu tiên, bà Theresa May được đánh giá trong bảng xếp hạng cỡ thế giới.
Melinda Gates, đồng chủ tịch Quỹ Bill và Melinda Gates đứng vị trí quyền lực thứ 3. Điều đặc biệt là trong số 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, thì có tới 7 người mang quốc tịch Mỹ.
Sheryl Sandberg: CEO của Facebook. Tạp chí Forrbes sắp xếp thứ hạng dựa vào những yếu tố: Uy tín ảnh hưởng tới lĩnh vực chuyên môn, tài sản, kinh nghiệm quản lý, lợi nhuận công ty....
Mary Barra: Tổng Giám đốc, General Motors, Mỹ. Bà được mệnh danh là "Bóng hồng quyền lực" của tập đoàn xe hơi danh tiếng này. Bà luôn có mặt trong danh sách những phụ nữ nổi tiếng nhất
Giám đốc điều hành YouTube, Susan Wojcicki. Wojcicki đó được nhắc đến như là người quan trọng nhất trong giới quảng cáo. Điều này xuất phát từ thực tế khi bà đã cùng nhóm phát triển tạo ra tạo ra AdSense, một thương vụ mang tính cách mạng và hái ra tiền của Google, cho phép các trang web và trang nhật ký cá nhân kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo. Năm ngoái, AdSense đã giúp tạo ra 55,5 tỉ USD doanh thu cho Google.
Giám đốc điều hành, Fidelity Investments, USA, bà Abigail Johnson. Trở thành nhân vật nằm trong số những người giàu nhất thế giới, ban đầu Abigail Johnson không được chú ý nhiều là bởi đó là thành quả mà bà được nhận từ gia đình. Nhưng điều này đã thay đổi khi Abigail Johnson xây dựng thành công Fidelity trở thành một cường quốc dịch vụ tài chính, một quyền lực thực sự tại phố Wall. 
Người đàn bà quốc tịch Pháp này là Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ Quốc tế, Christine Lagarde. Khi là bộ trưởng Tài chính Pháp, Christine Lagarde đã nỗ lực theo đuổi không mệt mỏi những cải cách kinh tế thông minh và táo bạo. Trước khi bước vào chính trị, Lagarde đã là tổng giám đốc điều hành Baker & McKenzie, một trong những công ty luật lớn nhất thế giới thời điểm năm 2004. Ngày 28 tháng 6 năm 2011, bà được chỉ định làm tổng giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế nhiệm kỳ 5 năm, bắt đầu ngày 5 tháng 7 năm 2011.
Ana Patricia Botín: Chủ tịch tập đoàn Santander, Banco Santander, Tây Ban Nha
Ginni Rometty: Giám đốc điều hành, IBM, Mỹ

Yến Như

Theo Business Inside

Từ khóa: quyền lựcForbes