Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những sai lầm khiến sức khỏe con bạn bị ảnh hưởng
13/06/2019 15:14
(HanoiTV) - Khi mang thai, người phụ nữ thường đưa mình vào một chế độ sinh hoạt đặc biệt, từ ăn uống cho tới nghỉ ngơi, với mục đích giúp thai nhi có sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên, có một số đồ ăn, uống hoàn toàn không được sử dụng đối với chín tháng mang thai

1. Một số loại cá: Cá rất tốt cho bà mẹ mang thai, nhưng có hai loại cá sau tuyệt đối cấm ăn.

- Loại cá có hàm lượng thủy ngân cao, như cá kiếm, cá mập, cá ngừ và cá thu. Thủy ngân có thể gây ra các vấn đề về phát triển thể chất và não ở trẻ sơ sinh. Cá chép chứa hàm lượng thủy ngân thấp, vì vậy nó nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải, không quá một khẩu phần mỗi tuần.

- Không nên sử dụng cá đánh bắt ở sông, suối và hồ, gần các nhà máy lớn hoặc các nguồn ô nhiễm khác.

2. Phô mai mềm: Loại phô mai này có thể chứa escherichia coli hoặc listeria, một loại vi khuẩn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho thai kỳ. Các loại phô mai như roquefort, camembert, gorgonzola, phô mai feta, brie hoặc fromage frais nên tránh nếu chúng được làm bằng sữa chưa tiệt trùng.

Bạn chỉ nên chọn các loại phô mai cứng như phô mai Thụy Sĩ hoặc cheddar, hoặc chỉ sử dụng phô mai mềm nếu bạn chắc chắn 100% rằng chúng đã được làm bằng sữa tiệt trùng.

3. Hải sản hun khói: Món ăn tuyệt vời này không đáng tin cậy khi chúng được giữ lạnh, trừ khi chúng đã được nấu đến nhiệt độ bên trong 73 ° C. Chúng có thể chứa listeria monocytogenes, vi khuẩn gây bệnh listeriosis, rất nguy hiểm cho bà mẹ và em bé.

4. Không dùng quá nhiều sản phẩm có chứa Caffein: Lượng caffeine quá mức có liên quan đến cân nặng khi sinh non và thậm chí là sẩy thai. Đó là lý do tại sao phải kiểm soát việc sử dụng đồ uống chứa Caffein. Một tách cà phê hoặc trà mỗi ngày được coi là chấp nhận được, nhưng cố gắng giữ nó dưới 200 miligam, và hãy nhớ rằng trà xanh và soda cũng có chứa caffeine.

5. Đồ nguội: Cần phải tránh tất cả các loại thịt ăn sẵn, còn được gọi là thịt nguội, vì chúng có thể chứa vi khuẩn "listeria".

6. Trà và các chất bổ sung thảo dược khác: Chúng ta đềucho rằng thảo mộc là thực phẩm lành mạnh nhất trên hành tinh và điều này hầu hết là đúng. Tuy nhiên, một số loại thảo mộc đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để làm gián đoạn việc mang thai và thật không may, chúng tiếp tục có tác dụng tương tự.

Bạn nên tìm hiểu về từng loại thảo mộc bạn muốn tiêu thụ trong đồ uống hoặc dưới bất kỳ hình thức nào khác. Tuy nhiên, tốt nhất nên kiềm chế các hỗn hợp thảo dược đã được chuẩn bị trong các nhà hàng và cửa hàng (thông tin về nội dung của chúng có thể không đáng tin cậy 100%) và chọn một tách trà xanh hoặc trà đen truyền thống.

7. Rượu: Rượu ảnh hưởng đến sự phát triển của các tế bào và làm cho các chất dinh dưỡng và oxy khó đạt được mục tiêu của chúng trong cơ thể em bé. Đó là lý do tại sao cho đến nay, ngay cả một lượng nhỏ rượu là không thể chấp nhận được trong khi mang thai.

Yến Như

Theo Le Sympa

Từ khóa: thai nhi