Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những thác nước ngoạn mục nhất thế giới
02/07/2018 17:31
(HanoiTV) - Nước là yếu tố mạnh nhất của thiên nhiên hùng vĩ và thác nước là nơi hội tụ sức mạnh đầy hấp dẫn và đáng sợ của thiên nhiên.
Thác Kaieteur, Guyana: Rất ít du khách ghé thăm Guyana và khu rừng hoang dã của nó. Tuy nhiên, ở phía Tây của quốc gia này, trong Vườn quốc gia Kaieteur, chắc chắn là thác đẹp nhất trên thế giới. Nằm trên dòng sông Potaro, dòng nước chảy từ đỉnh cao nguyên đá sa thạch cao khoảng 230 m.. Được bao quanh bởi rừng nguyên sinh, ngọn thác này vẫn còn ít người biết tới.
Thác Baatara, Li-Băng: Nằm ở Tannourine, phía bắc Li-băng, vùng đất của Baatara, có biệt danh là "cái hang của ba cây cầu", đây là một sự ngạc nhiên thực sự của thiên nhiên. Thác có độ sâu 240 m và cao 90m. Muốn ngắm thác này tuyệt vời nhất là sau mùa tuyết tan.
Thác Iguazu, giữa Argentina và Braxin: Trên biên giới giữa Argentina và Brazil, Thác Iguazu được bao quanh bởi hệ động thực vật nhiệt đới tươi tốt. 275 nhánh thác nước này kéo dài 3 km và xả 6 triệu lít nước mỗi giây. Ngắm thác này lại nhơ đến bộ phim phiêu lưu "Indiana Jones ".
Thác Victoria, Zimbabwe: Nằm giữa Zambia và Zimbabwe, Thác Victoria là một trong những nơi ấn tượng nhất ở miền nam châu Phi.Để khám phá thác, hãy đi bằng máy bay. Vào mùa mưa, từ tháng 3 đến tháng 4, thác này tăng gấp đôi sức mạnh của mình.
Thác Plitvice, Croatia: Nằm giữa Zagreb và Zadar, Công viên Quốc gia Plitvice Lakes là một trong những nơi tuyệt vời nhất ở Croatia. Bao gồm 16 hồ lớn nối với hơn 92 thác nước ngoạn mục. Công viên được liệt kê là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Được bao quanh bởi các khu rừng vân sam, cây thông và cây phong, các loài động vật quý hiếm như gấu hoặc mèo hoang sống ở nông thôn. 
Thác Niagara, Canada - Mỹ: Mùa hè và mùa đông, nhiều người tò mò đến khám phá thác Niagara nổi tiếng. 2/3 thác thuộc lãnh thổ Mỹ, phần còn lại thuộc Canada
Thác Havasu, Mỹ: Thác Havasu nằm ở Công viên Quốc gia Grand Canyon. Ở đây, màu xanh của nước pha trộn hoàn hảo với màu đỏ của đá đem đến một cảnh tưởng có một không hai trên hành tinh này. Nằm trên Khu bảo tồn Thiên nhiên Havasupai, thác nước này nằm cách những dấu hiệu đầu tiên của nền văn minh nhân loại khoảng 160 km. Do đó, đây là một nơi được bảo vệ và thậm chí còn được coi là thiêng liêng bởi các bộ lạc của khu vực.
Thác nước Salto Angel, Venezuela: Ở độ cao 979 m, Salto Angel là thác nước tự nhiên lớn nhất thế giới. Nằm trong Vườn quốc gia Canaima ở phía đông nam của Venezuela, xa tất cả các nền văn minh, tiếp cận thác nước này mất 3 ngày bơi xuồng và 1 giờ đi bộ trong rừng nguyên sinh. Chỉ có những người đam mê thiên nhiên hoang dã mới đủ tự tin thực hiện chuyến đi này.
Thác Dettifoss của Iceland: Đây không phải con thác dài nhất hay sâu nhất thế giới, nhưng chắc chắn sẽ là con thác ấn tượng nhất, khi nước đổ xuống từ thác tới 200m3/giờ. Dettifoss là thác nước mạnh nhất ở Châu Âu. Nằm trên sông Jökulsa ở sa mạc phía bắc Iceland, nó là một trong những ví dụ điển hình nhất về vẻ đẹp và sức mạnh của thiên nhiên.
Thác Sutherland, New Zealand: Dựng thẳng đứng và nằm về phía Nam của New Zealand, chảy dài khoảng 580 m. Đây là một trong những thác dài nhất thế giới, nằm trong khu vực khó khăn nhất. Phải mất 4 ngày kể từ điểm gần nhất, mới đi bộ được tới ngọn thác này.

Yến Như

Theo Petit Fute

Từ khóa: hoang dãrừngthác nước