Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những thực phẩm đốt cháy chất béo và tăng tốc giảm cân (Phần 1)
13/07/2020 14:54
(HanoiTV) - Làm sao ăn đủ dinh dưỡng mà giảm được cân? Câu hỏi này làm nhiều người dằn vặt và cố gắng tìm các biện pháp cho riêng mình. Sau đây là một số loại thực phẩm sẽ đốt cháy chất béo và tăng tốc giảm cân.

Mù tạt

Ít người biết, mù tạt thực sự là một trong những gia vị lành mạnh nhất. Nó không chứa đường bổ sung và rất giàu chất chống oxy hóa. Ngoài ra, nghệ, một thành phần trong mù tạt, là một tác nhân mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư và bệnh Alzheimer.

Về vai trò của mù tạt trong việc giảm cân. Theo Đại học bang Pennsylvania , thực phẩm cay làm tăng tốc độ trao đổi chất trong 30 phút sau khi tiêu thụ. Cụ thể, mù tạt cay có thể có tác dụng này và có thể được ăn kèm với rất nhiều món.

Trứng

Ăn trứng cho bữa sáng rất tốt vì nhiều lý do. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin D và choline, kích hoạt quá trình trao đổi chất. Chúng cũng giàu protein và theo nghiên cứu này , ăn bữa sáng giàu protein làm tăng cảm giác no. Ngoài ra, một nghiên cứu khác năm 2014 cho thấy lượng protein tăng tốc độ trao đổi chất của cở thể từ 13% đến 30%.

Quả bơ

Bơ là siêu trái cây mà mọi người đều thích. Nó rất giàu chất béo không bão hòa làm cho chúng ta cảm thấy no và giảm nguy cơ thèm ăn.

Một nghiên cứu tại bang Pennsylvania cho thấy những người ăn bơ mỗi ngày trong 4 tuần đã giảm được 1,6% mỡ bụng. Không chỉ vậy, ăn bơ cũng tăng tốc độ trao đổi chất và cung cấp một nguồn năng lượng tự nhiên lớn.

Sữa tách bơ

Một số nghiên cứu cho thấy whey protein (buttermilk) giúp phát triển cơ bắp, vì khi cơ bắp đốt cháy calo, nó sẽ tăng tốc độ trao đổi chất. Chúng ta cần nó nếu muốn giảm cân.

Quế

Theo các nghiên cứu , quế kích hoạt sinh nhiệt và giúp đốt cháy calo, đồng thời giảm sự tích tụ chất béo ở vùng bụng. Một điều nữa làm cho quế trở nên tuyệt vời là nó đã có vị ngọt, điều đó có nghĩa là không cần thêm đường vào cốc.

Các loại hạt

Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy ăn hạt làm giảm cơn đói nói chung và khiến chúng ta cảm thấy no hơn. Lý do là việc ăn loại thực phẩm này kích hoạt vùng não của chúng ta có liên quan đến cơn đói và kiểm soát cơn thèm ăn.

Ngoài ra, axit béo omega-3 đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể chúng ta.

Ngũ cốc nguyên chất

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2008 đã tiết lộ rằng ăn ngũ cốc nguyên chất giúp cải thiện và tăng tốc giảm cân. Ngũ cốc nguyên chất rất giàu chất xơ, magiê và vitamin B6. Chất xơ làm cho chúng ta cảm thấy no hơn, giúp giảm nguy cơ ăn quá nhiều.

Yến Như

Theo Le Sympa

Từ khóa: giảm cân