Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Những tiêm kích xuất sắc nhất thế giới
31/10/2017 08:08
(HanoiTV) - Với sự phát triển không ngừng của ngành hàng không vũ trụ, nhất là trong lĩnh vực hàng không quân sự, những chiếc máy bay chiến đấu ngày càng trở nên đáng sợ không chỉ với trang thiết bị vũ khí, mà cả với tốc độ và cơ động tác chiến tuyệt vời của những chiếc tiêm kích thế hệ mới.

Rafale Dassault

Đây là sản phẩm của Tập đoàn Dassault Aviation, thay thế cho thế hệ máy bay tiêm kích thập niên 80 của Pháp. Rafale Dassault nằm trong dự án Eurofighter Dassault, có khả năng tác chiến trên không hoàn hảo. Tuy nhiên, do giá thành quá đắt nên thế hệ máy bay này không được sản xuất nhiều

F-22 Raptor

Đây là sản phẩm của không quân Mỹ cuối những năm 1980. F-22 Raptor của Lockheed Martin là chiếc máy bay chiến đấu thành công nhất thế giới. Nó là một máy bay chiến đấu tàng hình với tốc độ siêu âm và khả năng cơ động tuyệt vời. F-22 là thế hệ máy bay đánh chặn tốt, nhưng giá thành cũng không nhỏ và kỹ thuật chưa thật hoàn chỉnh

Typhoon của Eurofighter

Máy bay tiêm kích Typhoon của Eurofighter được phát triển bởi tập đoàn Eurofighter GmbH bao gồm Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Italia và Đức. Đây là loại máy bay đa nhiệm và hai động cơ, có seri đầu tiên được phát hành vào năm 2004. 

McDonnell Douglas F / A-18 Hornet

Đứng vị trí thứ 4 trong số các máy bay chiến đấu do McDonnell Douglas sản xuất là F/A-18 Hornet, một chiến binh đa chức năng của không quân Mỹ. Hơn 1.000 máy bay loại này vẫn đang hoạt động và là loại máy bay tiêm kích được sử dụng nhiều nhất

McDonnell Douglas F-15 Eagle

Được biết đến với tên "air superiority", chiếc MacDonnell Douglas F-15 Eagle đã được người Mỹ phát triển vào những năm 1970. Một phiên bản khác là chiếc F-15E Strike Eagle dành cho các nhiệm vụ tấn công mặt đất.

F-16 Fighting Falcon

F-16 E / F Falcon có từ những năm 1970. Đây là máy bay chiến đấu được sử dụng nhiều nhất trên thế giới vào năm 2013 với 2.309 máy bay hoạt động.

Mitsubishi F-2

Máy bay tiêm kích Nhật Bản này còn được gọi là Zero Viper, nó đặc biệt nổi bật với tốc độ và tính cơ động của nó.

MIG-29 KUB

Ra mắt lần đầu tiên trên bầu trời vào ngày 6 tháng 10 năm 1977, Mikoyan-Gourevitch MIG-29 là một phần của Quân đội Liên Xô cũ từ năm 1983 cho đến ngày hôm nay.

MIG-31 BM

Mikoyan-Gourevitch MIG-31 có nguồn gốc từ MIG-25 nổi tiếng. Nó đặc biệt nổi bật bởi radar có thể phát hiện mục tiêu và bắn ở độ cao rất thấp.

Mirage 2000

Một máy bay chiến đấu được sản xuất bởi Tập đoàn Pháp Dassault Aviation vào cuối thập niên 70, không quân Pháp lựa chọn thế hệ Mirages thay thế cho máy bay tiêm kích Rafale.

Quốc Minh

Theo L'Aviation

Từ khóa: hàng không