Du lịch / Sự kiện Việt Nam Nước ngoài Kinh nghiệm
Những vấn đề phải đối mặt khi đi “du lịch bụi”
10/08/2017 09:00
(HanoiTV) - Đi du lịch mà không có tiền, quả thật chỉ dành cho những ai ưa mạo hiểm và liều lĩnh. Bởi không đơn giản để đối mặt với những khó khăn, thiếu thốn trong chuyến “du lịch bụi”. Nếu bạn đang có ý định thử đi như vậy một lần trong đời, thì hãy đọc kỹ những chia sẻ dưới đây của một phượt thủ trẻ người Ấn Độ trước khi quyết định xách ba lô lên và đi nhé!
Phượt thủ trẻ tuổi người Ấn Độ _ Aakash Ranison

Aakash Ranison _ một phượt thủ trẻ tuổi người Ấn Độ quyết định thử sức với một chuyến du lịch khi không có một đồng trong túi. Anh chàng trẻ tuổi xuất phát từ thủ đô Delhi và điểm đích là thung lũng Spiti thuộc dãy núi Hymalaya hùng vĩ, tại bang Himachal Pradesh, phía Bắc Ấn Độ. Trong chuyến “phượt bụi” đó, Aakash Ranison đã phải đối mặt với một số vấn đề dưới đây:

Bạn vẫn có thể bị cướp mặc dù không có tiền

Ngay cả khi đi “phượt bụi” bạn không có 1 xu dính túi, nhưng vẫn còn có những đồ dùng có giá trị khác mà bạn mang theo. Ngoài tiền bạc, thì máy ảnh, điện thoại di động và những thứ đáng giá khác đều có thể thu hút sự chú ý của kẻ xấu.

Kể cả những đồ dùng có giá trị mà bạn mang theo bên người đều bị kẻ xấu để ý.

Đừng nghĩ rằng sẽ được đi nhờ xe

Nếu bạn nghĩ rằng, có xin thể đi nhờ xe tới một địa điểm cách đó 200 đến 400km, thì bạn đã nhầm. Vì vậy, hãy lên tinh thần sẵn sàng nếu có phải đi bộ lâu trên đường cao tốc và coi đó như một cách khám phá những điểm bạn đi qua trong chuyến du lịch bụi một mình.

Đón nhận những sự khó chịu thường xuyên tới với bạn

"Mỗi ngày, bạn đều gặp phải những vấn đề không thoải mái từ: phòng tắm bẩn, thức ăn tệ và thời tiết dường như không ủng hộ bạn. Còn đến tối, đàn muỗi sẽ đến thăm bạn ", Aakash Ranison chia sẻ.

Bạn không thể kiếm soát được những "sự khó chịu không hề nhẹ" đến và đi.

Lịch trình không cố định

Bạn sẽ biết điểm đến của mình ở đâu, song không thể biết được mất bao lâu có thể tới đó, di chuyển bằng phương tiện nào, được nghỉ ngơi một chỗ ra sao, bởi không có một kế hoạch cụ thể nào cho chuyến phượt bụi và lịch trình sẽ “tự đến” với bạn hàng ngày.

Balo luôn sẵn sàng cho mọi lúc mọi nơi.

Chấp nhận mọi sự từ chối mà bạn sẽ gặp phải trên đường

Bạn sẽ phải tự điều chỉnh cảm xúc của mình với những gì bạn gặp phải. "Hãy sẵn sàng đối mặt với sự từ chối, bởi mọi người sẽ từ chối đưa cho bạn đi nhờ, hay bạn sẽ bị đuổi khỏi các quán ăn, cửa tiệm và mọi người sẽ không cho bạn ở nhờ qua đêm" Aakash bộc bạch.

Không phải lúc nào bạn cũng may mắn đi nhờ xe được của ai đó trên đường.

Đừng hy vọng được ngủ 8 tiếng 1 ngày

Từ lúc bắt đầu hành trình, bạn hầu như không có bất cứ thời gian nào để ngủ. Bạn sẽ đến muộn những địa điểm mà bạn muốn đến nếu không xuất phát từ sáng sớm. Để đấu tranh với cơn buồn ngủ của mình, hãy dừng lại nghỉ chân và “nhờ đến sự giúp đỡ” của tách cà phê.

Không có nơi thích hợp để tắm giặt

Bạn sẽ được ăn uống ở những nơi mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến. Và thậm chí, đến nhà vệ sinh và nhà tắm cũng là một trong những vấn đề lớn nhất khi đi du lịch một mình mà không một xu dính túi.

Những vấn đề vệ sinh cá nhân vô cùng hạn chế

Vấn đề về các thiết bị điện tử

Vì luôn phải di chuyển trên hành trình của mình, bạn chắc chắn sẽ gặp phải các vấn đề về điện thoại hết pin, máy tính không có chỗ cắm xạc, hay một số các thiết bị khác mà bạn mang theo bạn.

Các thiết bị điện tử luôn trong tình trạng "thuê bao không liên lạc được".
Đừng để mình cảm thấy bối rối

Bạn sẽ gặp nhiều người mà chỉ sai hướng cho bạn hoặc cười chế nhạo vì bạn đi du lịch mà không có tiền. Hãy tránh xa họ vì họ sẽ chỉ làm bạn thêm bối rối mà thôi!

Giờ bạn có dám thử sức với một chuyến du lịch bụi không? Không hề đơn giản tẹo nào, đặc biệt là các bạn nữ tốt nhất đừng nên thử sức với cách du lịch này, bởi nó tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm trong chuyến đi.

Mai Phương

(Theo Indiatimes)

Từ khóa: Du lịch bụiphượtẤn Độthủ đô Delhithung lũng Spitikhó khănđối mặtvấn đềtúi không tiền