Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nỗ lực giải cứu 180 con cá voi mắc cạn tại Vịnh Tasmania
22/09/2020 11:54
(HanoiTV) - Theo đánh giá sơ bộ của lực lượng cứu hộ động vật hoang dã, đã có khoảng 90 con cá voi chết vì mắc cạn tại Vịnh Tasmania, phía Nam Australia.
Hàng chục con cá voi chết vì mắc cạn tại New Zealand

Hiện nay, còn có khoảng 180 con cá voi mắc cạn tại đây và nguy cơ sẽ chết nếu không được cứu hộ kịp thời.

Chính quyền Australia, ngày 22/09, đã phát động một chiến dịch cứu hộ hiếm có. Các nhà khoa học cho biết hai nhóm lớn của loài cetacean có răng này thuộc họ phi yến đã dạt vào bãi cát ở cảng Macquarie, một vịnh bị đóng bởi một con đèo hẹp trên bờ biển phía tây hoang dã và dân cư thưa thớt thuộc Vịnh Tasmania.

Các chuyên gia sinh vật học cho biết, khoảng "một phần ba" số động vật đã chết vào đêm 21/09 và việc cứu những con cá voi phi công vẫn còn sống sẽ là một "thách thức" có thể mất vài ngày, đặc biệt là khi đến gần chúng. nhất thiết phải sử dụng thuyền.

Việc mắc cạn của các loài động vật có vú ở biển là tương đối phổ biến ở Tasmania, nhưng lần này đặc biệt nghiêm trọng do số lượng lớn các loài động vật có liên quan. Khoảng 60 người, bao gồm cả nhân viên của các trang trại nuôi trồng thủy sản lân cận, tham gia vào hoạt động cứu hộ phức tạp này dưới tiết trời ạnh, độ ẩm và chế độ thủy triều bất thường.

Chuyên gia sinh vật học Kris Carlyon chỉ ra rằng hầu hết cá voi có thể sống sót trong vài ngày với thời tiết này. Ông nói: “Đó là thời tiết xấu đối với con người, nhưng đối với các loài giáp xác thì đó là điều lý tưởng, vì độ ẩm và sự mát mẻ"

Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ sẽ cần chọn những con cá voi để cứu, tập trung vào những con dễ tiếp cận nhất và những con trông khỏe mạnh hơn.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: Tasmaniacứu hộcá voi

<