Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Nỗ lực xuyên đêm cứu các nạn nhân vụ sập cầu trên cao tốc ở Italia
15/08/2018 10:44
(HanoiTV) - Lực lượng cứu hộ Italia đã nỗ lực xuyên đêm tìm kiếm khả năng các nạn nhân còn sống sót sau thảm họa sập cầu trên đường cao tốc ở thành phố cảng Genoa, phía Tây Bắc nước này.
Cảnh sát Italia xác nhận, đã có ít nhất 26 người thiệt mạng và 15 người bị thương nặng khi các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu Morandi Bridge sập xuống kéo theo hàng chục phương tiện rơi xuống từ độ cao 45m.
Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, họ nghe thấy tiếng gào khóc của những người bị kẹt trong đống đổ nát. Ngoài số người thiệt mạng và bị thương nặng, hiện còn 12 người được cho là mất tích.
Hơn 300 lính cứu hỏa Italia cùng chó nghiệp vụ đã được huy động tham gia tìm kiếm các nạn nhân sau thảm kịch sập cầu này
Giới chức thành phố Genoa, Italia cũng yêu cầu hàng trăm người sơ tán do lo ngại phần còn lại của cây cầu có thể tiếp tục sập xuống.
Nguyên nhân khiến cây cầu bị sập chưa được xác định, nhưng thảm kịch xảy ra khi khu vực này có mưa to, gió lớn, đặt ra nghi vấn về an toàn kết cấu của cây cầu. Đoạn cầu sập bắc qua sông và cung đường sắt
Khoảng 30-35 xe ô tô và 3 xe tải hạng nặng lưu thông trên cầu vào thời điểm cây cầu bị sập. 

Bộ trưởng Nội vụ Italia Matteo Salvini tuyên bố sẽ điều tra và làm rõ nguyên nhân gây ra thảm kịch.

Được biết, cầu Morandi được xây dựng những năm 1960, nằm trên tuyến đường cao tốc A10, là tuyến đường quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa từ các cảng địa phương ở phía Tây Bắc Italia và khu vực bờ biển phía Nam của nước Pháp.

Thu Thu

Theo Reuters, BBC

Từ khóa: