Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mẹ tuyệt vời nhất: Nỗi lòng của người mẹ có chồng đột quỵ và hai con trai tâm thần
23/03/2020 15:28
(HanoiTV) - Tập 2 "Mẹ tuyệt vời nhất" kể về bà Huỳnh với câu chuyện chứa đầy nước mắt và nghị lực vượt qua khó khăn mỗi ngày của bà.

Ở cái tuổi 70, lẽ ra phải được vui vầy bên con cháu thì bà vẫn miệt mài chăm chỉ với xe bán xôi. Bà đã lặp đi lặp lại cái công việc ấy 16 năm qua. Bà cũng không muốn làm công việc cực khổ ấy nhưng nếu bà không làm thì ai sẽ làm công việc ấy hàng ngày để kiếm miếng ăn nuôi chồng tai biến nằm ở nhà, và hai đứa con tâm thần biết trông đợi vào ai. Đôi tay gày và lưng còng ấy vẫn gánh cả mọi việc, chiến đấu với cơm áo gạo tiền.

Bán xôi kiếm được tiền nhưng đã khiến bà bị tai nạn 2 lần. Giờ đây lưng còng, chân đau bà không ngước nhìn thấy được mặt trời mà chỉ thấy bóng mình dưới đất. Không còn lo cho bản thân, bà uống cà phê để tỉnh ngủ còn có thời gian kiếm cơm cho gia đì 

Với con số 23, bà Huỳnh nhớ đến kỷ niệm ngày 23 Tết, lau nước mắt bà nhớ lại: “Tôi đã khẩn thiết xin ông Táo. Ông về tâu Ngọc Hoàng thượng đế cho con chết sớm sớm con khổ quá”.

Nghĩ đến chồng, hai con tâm thần và cháu ngoại, bà lại gắng sống, bước đi kiếm tiền để nuôi họ mỗi ngày. Giờ bà chỉ biết cùng cực đến mức nào cũng phải cố sống để nuôi gia đình.

Ở tạm bợ, bà Huỳnh nghĩ tới mua nhà để ở. Nhưng phải vay và xin chị em ở quê. Sau bao năm chắt chiu nhưng đến giờ vẫn còn tiền nợ căn nhà. 

Bà Huỳnh ở giữa và con gái, cháu ngoại.

Nặng trĩu gánh nặng gia đình lên đôi vai gầy, bà Huỳnh có ước muốn nhỏ nhoi, dù có qua đời nhưng gánh xôi của bà vẫn được con gái và cháu ngoại kế thừa và bán đắt hàng hơn.

Bích Thảo

Từ khóa: