Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nóng: Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy dữ dội
16/04/2019 01:05
(HanoiTV) - Chiều tối ngày 15/4, theo giờ địa phương (rạng sáng 16/4 theo giờ Việt Nam), Nhà thờ Đức bà Paris nổi tiếng ở thủ đô Paris của Pháp đã bốc cháy dữ dội.

Hãng tin AFP, kênh BCC và truyền thông châu Âu đưa tin ngọn lửa lớn đã bao trùm một góc Nhà thờ Đức bà Paris. Hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy một cột khói lớn bốc lên từ địa điểm nổi tiếng này.

Người ta nghe thấy có những tiếng nổ lớn khi ngọn lửa bùng lên qua phần mái, phá huỷ các cửa sổ bằng kính màu của nhà thờ. Mọi nỗ lực đang được huy động để cứu các tác phẩm nghệ thuật của nhà thờ và để chặn nguy cơ toà tháp phía bắc của công trình này khỏi bị sụp.

Hình ảnh vụ hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris. Ảnh Paria Match

Người phát ngôn của nhà thờ cho biết, đám cháy được phát hiện vào khoảng 18h30 (giờ địa phương) và công tác sơ tán đã lập tức được thực hiện. Tính đến thời điểm này, chưa có thông tin về thương vong trong vụ việc.

Những hình ảnh cho thấy lửa, khói bốc lên ngùn ngụt trên nóc nhà thờ. Nhiều khả năng vụ việc có liên quan tới hoạt động tu sửa đang được thực hiện tại đó.

Video cận cảnh vụ cháy. Nguồn Youtube:

Một lượng lớn xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và toàn bộ khu vực xung quanh đã được sơ tán. Cục cảnh sát Paris lên tiếng kêu gọi người dân tránh xa khu vực đang xảy ra hỏa hoạn và tạo điều kiện di chuyển cho các phương tiện cứu hộ.

Hàng ngàn người tụ tập trên các đường phố quanh thánh đường, lặng lẽ theo dõi ngọn lửa cuồng nộ cháy. Một số người rơi lệ, trong lúc một số người khác cầu nguyện.

Thị trưởng thành phố Paris Anne Hidalgo gọi đây là "một đám cháy tồi tệ". "Lực lượng cứu hỏa Paris đang tìm cách khống chế ngọn lửa", bà Hidalgo đăng trên Twitter, kêu gọi người dân tôn trọng khu vực rào chắn mà lực lượng an ninh đã dựng lên xung quanh hiện trường vụ cháy.

Tổng thống Pháp E. Macron đã lập tức hủy một bài phát biểu gửi người dân Pháp để tập trung xử lý vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

 Ảnh: CNBC News
Ảnh: Getty Images
 Ảnh Twitter

 Video Nhà thờ Đức bà Paris chìm trong biển lửa. Nguồn: CNN:

Ngọn lửa bốc cao ngùn ngụt có thể đã thiêu rụi một phần mái nhà thờ
Hình ảnh cho thấy những giàn giáo dựng lên để tu sửa nhà thờ và có thể đây là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy - Theo lực lượng cứu hỏa địa phương

Nhà thờ Đức Bà Paris (tiếng Pháp: Cathédrale Notre-Dame de Paris) là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic trên đảo Île de la Cité (nằm giữa dòng sông Seine) của Paris. Đây cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris. 

Những hình ảnh hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Hoàng Mạnh

Tổng hợp

Từ khóa: Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháyNhà thờ Đức Bà Paris