Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 minh bạch
01/11/2017 11:29
(HanoiTV) - Đề án nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 sẽ tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế. Đây là nhận định do Tổng cục hải quan đưa ra tại buổi họp báo chuyên đề “Nộp thuế điện tử qua Ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” và “Triển khai dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực hải quan” được tổ chức tại Hà Nội.

   Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” chính thức được triển khai từ ngày 1/11. Đại diện Tổng cục Hải quan cho biết, đề án triển khai hỗ trợ người nộp thuế đơn giản hóa thủ tục nộp tiền thuế, tiết kiệm thời gian và chi phí, mở thêm kênh thanh toán cho người nộp thuế, tránh sai sót các chỉ tiêu thông tin trong việc lập giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, thống nhất với dữ liệu gốc của cơ quan hải quan.

   Chương trình nộp thuế điện tử 24/7 đã được áp dụng thí điểm với 5 ngân hàng (Vietcombank, Viettinbank, BIDV, MBBank, Techcombank) từ ngày 23/10/2017. Hiện đã có gần 100 giao dịch thực hiện qua công thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan. Song song với đó, dịch vụ công trực tuyến được ngành hải quan triển khai từ tháng 3/2017. Như vậy, Đề án nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 sẽ có nhiều hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa. Phản ánh của nhóm phóng viên Thời sự:

Từ khóa: