Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NSND Bạch Tuyết tiếc nuối nhắc về cuộc hôn nhân với danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang
16/10/2020 10:14
(HanoiTV) - Không chỉ được ông trời ưu ái ban tặng nhiều tài năng, Bạch Tuyết còn sở hữu nhan sắc hơn người. Thế nhưng, hồng nhan vốn đa đoan và Bạch Tuyết cũng chẳng ngoài quy luật ấy. Ở cái tuổi xế chiều, giờ đây bà sống một mình sau hai lần lên xe hoa nhưng cũng là 2 lần đổ vỡ.

Trong tập 29 của chương trình Gõ cửa thăm nhà, MC Quốc Thuận và Ngọc Lan có cơ hội được đến thăm nhà NSND Bạch Tuyết. Bà là nữ nghệ sĩ cải lương được mệnh danh là “cải lương chi bảo”, đồng thời nghệ sĩ cải lương đầu tiên của Việt Nam có học vị tiến sĩ.

Bước qua tuổi “thất thập cổ lai hy”, nhưng nhan sắc đằm thắm của NSND Bạch Tuyết vẫn khiến nhiều người trầm trồ. Cuộc sống hiện tại của bà vẫn xoay quanh công việc, đi dạy, đi học. Khi MC Ngọc Lan tỏ ra bất ngờ khi ở độ tuổi 75, NSND Bạch Tuyết vẫn đi học thì bà đã cởi mở, kể nhiều hơn với hai MC hành trang trở thành tiến sĩ nghệ thuật cải lương đầu tiên ở Việt Nam.

NSND Bạch Tuyết từ nhỏ được giáo dục trong sự khuôn khổ. Đến khi bà đi hát, bên nhà nội nói ra nói vào, cho rằng ba nữ nghệ sĩ dạy con không nghiêm, mới sinh ra một đứa "xướng ca vô loài". Lời nói chạm tới sự tự ái của một con người có tâm hồn nghệ sĩ nhạy cảm, bà quyết tâm đỗ tiến sĩ mang vinh quang về quê nhà.

Thành công đến với Bạch Tuyết khá dễ dàng, không hề giống như nhiều đồng nghiệp cùng thời. Thế nhưng trái ngược với sự nghiệp thăng hoa, tình duyên của Bạch Tuyết trăm bề lận đận. Ở tuổi xế chiều, bà phải sống cảnh một mình dù từng là người con gái xinh đẹp, giỏi giang. 

Đã qua tuổi 75 nhưng tài hoa không bị thời gian làm mòn của NSND Bạch Tuyết luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

NSND Bạch Tuyết kể, ngày xưa bà được bác sĩ khẳng định “Bạch Tuyết kiếp này sẽ không có con”, nên cuộc hôn nhân của bà với danh thủ bóng đá Phạm Huỳnh Tam Lang mới “đứt gánh giữa đường”, dù cả hai yêu thương nhau thật lòng, không một xích mích.

Nhân duyên mới tới, bà bất ngờ gặp một đại gia có hai bằng tiến sĩ từ bên Pháp về. Nữ nghệ sĩ cười nhắc lại, bà đã dọa người ta: “Đây là đào hát, con của Tổ nha. Lấy tôi một thời gian mà tôi đẹp ra thì Tổ ủng hộ, mà động tới người tôi, làm tôi đau là Tổ hại chết nha”. Từ lúc sống đến lúc qua đời, người bạn mới của Bạch Tuyết luôn ủng hộ để bà thỏa đam mê sân khấu. Nữ nghệ sĩ khẳng định: “Hình như tôi yêu nghề quá nên dù có những người bạn tình đồng hành trong cuộc đời, mình vẫn chỉ yêu cải lương thôi”.

Bà từng trải qua 2 cuộc hôn nhân nhưng đều đứt gánh giữa đường. Giờ đây, bà lặng lẽ một mình nhưng luôn mỉm cười. Tận hưởng cuộc sống an nhàn, với Bạch Tuyết mọi sự lúc này đã tròn đầy, bà đã có một sự nghiệp thành công bên cậu con trai và vẫn cống hiến cho nghệ thuật.

Trong bữa cơm, Ngọc Lan và Quốc Thuận được lắng nghe nhiều hơn về những dấu ấn trong sự nghiệp cải lương của NSND Bạch Tuyết. Trước khi kết thúc buổi thăm nhà, cùng với tiếng đàn đệm của NSND Thanh Hải, bà gửi tặng đến khán giả một trích đoạn trong vở Bình tây Đại Nguyên Soái bằng giọng ca ngọt ngào, mùi mẫn đi vào lòng người.

“Cải lương luôn mang đến những niềm hi vọng, những triết học đơn giản mà làm người ai cũng phải học. Tôi chọn nghề này vì muốn toàn tâm, toàn ý trả ơn những bậc tiền bối cải lương trong nhiều thế hệ. Khi mình còn sống, mình làm hết sức mình để trả ơn còn sau đó là gì thì chưa cần phải suy nghĩ", NSND Bạch Tuyết tâm tình.

Tổng hợp

<

Từ khóa:

<